Dr Ernest Wong - Người tiên phong trong việc chú trọng kĩ năng con người cho thanh thiếu niên

Trong bối cảnh 40 năm trước, khi phần lớn các quốc gia châu Á chỉ quan tâm đến việc học sinh phải học tốt, một người thầy với tư duy khác biệt đã dấn thân vào lĩnh vực được ít người chú ý lúc đó: kỹ năng sống và phát triển năng lực cá nhân cho thế hệ trẻ. Người đó chính là Dr. Ernest Wong - nhà sáng lập nổi tiếng của chương trình huấn luyện SmartKids và SuperTeens BootCamp.

Dr Ernest Wong - Người tiên phong trong việc chú trọng kĩ năng con người cho thanh thiếu niên - 1

Sau nhiều năm miệt mài nghiên cứu, trau dồi kiến thức tâm lý học, coaching và NLP - khóa học lập trình ngôn ngữ tư duy, ông quyết định thực hiện hoài bão của mình: là giúp đỡ những đứa trẻ nhiều tiềm năng có được cơ hội chạm tay vào những giấc mơ lớn, bằng việc tạo nên chương trình đặc biệt - chương trình SmartKids BootCamp và SuperTeens Bootcamp.

Không giống như các trại hè thông thường, Superteens Bootcamp tập trung vào việc rèn luyện các kỹ năng mềm quan trọng như tư duy phản biện, giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian, thiết lập mục tiêu... cho các em học sinh từ 11 đến 18 tuổi.

Dr Ernest Wong - Người tiên phong trong việc chú trọng kĩ năng con người cho thanh thiếu niên - 2

"Kiến thức chỉ là một phần nhỏ để thành công trong cuộc sống. Các em cần được trang bị đầy đủ các kỹ năng xã hội, khả năng giải quyết vấn đề và phải hiểu rõ bản thân mình. Đó là kim chỉ nam để các em đứng vững trong thế giới luôn biến đổi nhanh chóng", Dr Ernest Wong chia sẻ.

Bằng phương pháp giảng dạy độc đáo kết hợp thực hành thực tế, các khóa đào tạo của ông đã nhận được phản hồi tích cực từ hàng triệu học sinh và phụ huynh. Nhiều em ngay sau 5 ngày 4 đêm tham gia chương trình đã tự tin hơn, cách giao tiếp rõ ràng hơn, biết lập kế hoạch và quản lý thời gian tốt, đặc biệt các em biết trân trọng & yêu thương gia đình mình nhiều hơn.

Dr Ernest Wong - Người tiên phong trong việc chú trọng kĩ năng con người cho thanh thiếu niên - 3

"Trại hè này không giống bất kỳ trại hè nào mà em từng tham gia. Thay vì chỉ vui chơi và học lý thuyết một cách nhàm chán, các hoạt động ở đây giúp em trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc và rèn luyện các kỹ năng quan trọng mà em ít được học trên trường. Sau khóa học, em trở nên tự tin hơn, biết trân trọng gia đình và cuộc sống của mình hơn. Em cũng biết cách học và ghi nhớ sao cho hiệu quả và biết đặt mục tiêu tốt hơn cho tương lai" - học viên SuperTeens Hà Linh, giờ đang là du học sinh Úc chia sẻ.

Từ một trại hè nhỏ tại Singapore với vài chục học viên, nay chương trình đã có mặt tại gần 10 quốc gia trong khu vực Châu Á với hàng ngàn học sinh tham gia mỗi năm. Đặc biệt là ở Việt Nam, 10 năm qua là 10 năm ghi dấu ấn khó phai trong sự nghiệp đào tạo của Dr Ernest khi mang chương trình Superteens triển khai tại Việt Nam.

Dr Ernest Wong - Người tiên phong trong việc chú trọng kĩ năng con người cho thanh thiếu niên - 4

"Tôi rất vui khi thấy giấc mơ giúp 1000 bạn trẻ trở thành triệu phú trước năm 30 tuổi của tôi đang dần thành hiện thực. Đặc biệt các em học sinh Việt Nam ngày nay có nhiều tiềm năng, chỉ là các em chưa được nhìn nhận đúng với thế mạnh của mình và cần được ở trong môi trường nâng đỡ các em một cách tốt nhất. Tôi tin tưởng rằng môi trường mà tôi tạo ra trong các chương trình đào tạo của mình có thể giúp các em và các phụ huynh điều đó”, thầy Ernest Wong khẳng định.

Những năm gần đây, nhu cầu giáo dục kỹ năng sống đã dần trở nên phổ biến hơn tại nhiều quốc gia trên khắp châu Á và ở Việt Nam. Tuy nhiên, chương trình SmartKids BootCamp và SuperTeens BootCamp của Dr. Ernest Wong vẫn được coi là một trong những đơn vị tiên phong khởi đầu cho lĩnh vực này và tạo ra những thay đổi lớn lao cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN