Đa số phụ huynh không biết điều này khi làm thủ tục đi du học cho con

Trước sự lên ngôi của xu hướng du học ngày càng phổ biến, việc chuẩn bị hồ sơ để con đi du học không chỉ đơn thuần là một quá trình đơn giản mà còn là một thách thức đầy khó khăn đối với hầu hết các phụ huynh. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mà không phải các bậc phụ huynh nào cũng biết trong quá trình làm thủ tục đi du học cho con.

Đa số phụ huynh không biết điều này khi làm thủ tục đi du học cho con - 1

1. “Du học” - Xu hướng bùng nổ trong nhiều năm gần đây

Theo các số liệu mới nhất, số lượng học sinh Việt Nam đi du học đã tăng đột biến trong những năm gần đây, đồng thời, số người làm thủ tục visa để đi du lịch cũng đang tăng lên với tốc độ chóng mặt. UNESCO đã đưa ra báo cáo thống kê cho thấy Việt Nam hiện có hơn 132.000 du học sinh, đứng đầu Đông Nam Á về số lượng học sinh, sinh viên đi du học. Bên cạnh đó thì thị trường visa du lịch Việt Nam cũng vô cùng tiềm năng với hàng triệu lượt xin visa mỗi năm.

Du học đang trở thành một xu hướng đối với các bạn trẻ ở Việt Nam

Du học đang trở thành một xu hướng đối với các bạn trẻ ở Việt Nam

2. Bí quyết “vàng” từ chuyên gia trong lĩnh vực du học

Quá trình làm hồ sơ gặp nhiều phát sinh, thời gian xét duyệt quá lâu, v.v… luôn là trở ngại mà đa số các bậc phụ huynh gặp phải. Không ít phụ huynh đã phải bỏ ra một số tiền lớn hay tiêu tốn rất nhiều thời gian cho các vấn đề kể trên. Thấu hiểu được điều đó, cô Linh Nguyễn - (Ms LinhUK) - Giáo viên IELTS với kinh nghiệm gần 20 năm trong nghề và là CEO của công ty tư vấn LinhUK Go Global sẽ chia sẻ chi tiết cho các bậc phụ huynh về quá trình làm thủ tục du học cho con. Trong quá trình làm thủ tục chứng minh tài chính, có ba yếu tố quan trọng mà các phụ huynh cần phải chú ý và chuẩn bị kỹ lưỡng.

Đầu tiên là về sổ tiết kiệm. Theo các yêu cầu của Bộ di trú các nước, sổ tiết kiệm là một trong những giấy tờ quan trọng nhất để chứng minh khả năng tài chính của gia đình. Thông thường, sổ tiết kiệm cần phải lưu trữ và có sự ghi chép liên tục trong khoảng thời gian từ 3 tháng trở lên. Tuy nhiên, cô Linh Nguyễn khuyên rằng việc để sổ tiết kiệm được lưu trữ ít nhất 1 năm là lựa chọn tốt nhất. Điều này giúp cho bên xét duyệt cảm thấy yên tâm về sự vững chắc và ổn định của tài chính gia đình.

Thứ hai là về các giấy tờ chứng minh khác. Ngoài sổ tiết kiệm, các giấy tờ như hợp đồng lao động, sao kê tài khoản, sổ đỏ nhà đất, hợp đồng cho thuê và các giấy tờ tài chính khác cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hồ sơ chứng minh tài chính. Việc chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy đủ các giấy tờ này là chìa khóa để tạo ra một hồ sơ ấn tượng và đáng tin cậy.

Và điều quan trọng cuối cùng mà nhiều người không chú ý đó là thư giải trình. Mặc dù không phải là yêu cầu bắt buộc của tất cả các Bộ di trú, nhưng thư giải trình có thể là một công cụ mạnh mẽ để giúp người xét duyệt hiểu rõ hơn về hoàn cảnh và lý do đi du học của người xin visa. Sự thật là không phải ai cũng biết về “bí mật” này, lá thư sẽ giúp cho người xét duyệt hiểu được hơn về lý do về hoàn cảnh của người xin visa, đồng thời khi họ càng hiểu hơn thì sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn để có một visa thành công. Việc viết một lá thư giải trình chân thành và logic có thể tạo điều kiện thuận lợi hơn cho chúng ta trong quá trình này.

Nhớ rằng, việc chuẩn bị hồ sơ phải đủ và đầy đủ theo yêu cầu là vô cùng quan trọng, tránh chuẩn bị một cách hời hợt cho có. Dù gia đình có thể nhờ sự giúp đỡ từ các trung tâm tư vấn du học, nhưng cũng cần phải hiểu và nắm rõ mọi thông tin để kiểm tra lại. Bởi đôi khi, một chút cẩn thận và sự tự tin có thể là yếu tố quyết định cho sự thành công trong việc du học của con cái.

Và cuối cùng, nếu các ba mẹ hay người giám hộ có gặp khó khăn hay trở ngại khi làm thủ tục hồ sơ du học cho con cái, người thân thì có thể liên hệ hỗ trợ từ LinhUK Go Global. Chúng tôi tự hào với kinh nghiệm trong ngành giáo dục lên đến 10 năm, LinhUK luôn kết hợp với các đối tác là VITIT (trung tâm xúc tiến thương mại thuộc VCI) và có mạng lưới liên kết với các trường cao đẳng, đại học hàng đầu trên thế giới. Thông tin liên hệ có thể tham khảo dưới đây.

Đa số phụ huynh không biết điều này khi làm thủ tục đi du học cho con - 3

Đa số phụ huynh không biết điều này khi làm thủ tục đi du học cho con - 4

Một số những hoạt động kết hợp giữa LinhUK Go Global với các tổ chức quốc tế và trường đại học về các vấn đề Du học, kinh nghiệm “săn học bổng”

Một số những hoạt động kết hợp giữa LinhUK Go Global với các tổ chức quốc tế và trường đại học về các vấn đề Du học, kinh nghiệm “săn học bổng”

Thông tin liên hệ:

Facebook: LinhUK Go Global

Website: linhukacademy.com

Hotline: 079 881 3333 (Zalo OA)

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN