Tinh thần Nhật Bản ở Hội An: Yosakoi, điệu nhảy “thổi bay gian khó, gieo mầm niềm vui”

Thứ Sáu, ngày 10/01/2020 09:34 AM (GMT+7)

Đằng sau Yosakoi - điệu nhảy của những nụ cười là câu chuyện của một đất nước đầy khốn khó sau chiến tranh. Nhưng người dân Nhật Bản đã nghĩ ra cách sáng tạo nên một điệu múa vui tươi, thu hút đông đảo người tham gia với tinh thần của những nụ cười.

Khởi nguồn từ thành phố Kochi, Nhật Bản, điệu nhảy Yosakoi được coi là một biến thể của điệu múa Awa Odori - một điệu múa truyền thống mùa hè khởi nguồn từ tỉnh Tokushima. Trong ngôn ngữ địa phương của vùng Tosa, Yosakoi bắt nguồn từ khẩu ngữ "yosshakoi", có nghĩa là "Đêm nay mời bạn đến".

Tinh thần Nhật Bản ở Hội An: Yosakoi, điệu nhảy “thổi bay gian khó, gieo mầm niềm vui” - 1

Đằng sau "điệu nhảy của những nụ cười" là câu chuyện của một đất nước đầy khốn khó, suy thoái sau chiến tranh. Ra đời năm 1954 cũng là thời điểm vài năm sau khi chiến tranh thế giới thứ II kết thúc. Cả đất nước rơi vào khủng hoảng, đời sống tinh thần và vật chất khốn khó. Nhưng người dân Nhật Bản đã nghĩ ra cách sáng tạo nên một điệu múa vui tươi, thu hút đông đảo người tham gia với tinh thần của những nụ cười. Và không ai có thể ngờ rằng, điệu nhảy ấy đã thực sự tạo nên sức mạnh tinh thần. Từ Kochi, Yosakoi lan đến nhiều vùng trên cả nước Nhật.

Không phân biệt lứa tuổi, giới tính, người nhảy chuyên nghiệp hay nghiệp dư - tất cả cùng hòa trong điệu vũ đầy niềm vui và hạnh phúc.

Tinh thần Nhật Bản ở Hội An: Yosakoi, điệu nhảy “thổi bay gian khó, gieo mầm niềm vui” - 2

Đi kèm với những lời hát, giai điệu là phần vũ đạo mang hơi hướng truyền thống kết hợp với hiện đại. Trong các bài Yosakoi thường có các động tác thể hiện những hoạt động thường ngày của người dân như đánh cá, quăng lưới... Tuy nhiên, khi Yosakoi đã vượt qua ngưỡng cửa Nhật Bản và lan ra toàn thế giới, người ta cũng thêm vào đó những lối nhảy sôi động, kết hợp các động tác hiện đại. Nhưng dù thay đổi thế nào, có những điều cốt lõi, cả về âm nhạc hay động tác mà Yosakoi sẽ không bao giờ thay đổi.

Tinh thần Nhật Bản ở Hội An: Yosakoi, điệu nhảy “thổi bay gian khó, gieo mầm niềm vui” - 3

Tinh thần Nhật Bản ở Hội An: Yosakoi, điệu nhảy “thổi bay gian khó, gieo mầm niềm vui” - 4

Đến với Công viên Ấn tượng Hội An, du khách sẽ cảm nhận được sự rộn ràng trong không gian văn hóa vô cùng đặc biệt này. Mang một phần Nhật Bản đến với Hội An, điệu nhảy Yosakoi như là món quà ấn tượng và đầy ý nghĩa mà công viên dành tặng khách thăm quan. Điệu nhảy thổi bay gian khó, gieo mầm niềm vui - Yosakoi mang ý nghĩa tích cực, khơi dậy tinh thần và sức sống cho mọi người. Các vũ công mình khoác áo truyền thống, vừa đi vừa múa, động tác đều tăm tắp, khoẻ khoắn, nụ cười tươi tắn trên khuôn mặt là điều không thể thiếu.

Hãy đến với Công viên Ấn tượng Hội An, đến với điệu nhảy của những nụ cười.

Tinh thần Nhật Bản ở Hội An: Yosakoi, điệu nhảy “thổi bay gian khó, gieo mầm niềm vui” - 5

Tinh thần Nhật Bản ở Hội An: Yosakoi, điệu nhảy “thổi bay gian khó, gieo mầm niềm vui” - 6

Đến với khu Làng Nhật Bản ở Công viên Ấn tượng Hội An, du khách còn được thưởng thức trà đạo và ẩm thực Nhật; tham gia trải nghiệm ở Trường đạo tạo Ninja, các trò chơi truyền thống hay hóa thân trong trang phục kimono truyền thống của xứ sở Phù tang.

Công viên Công viên Ấn tượng Hội An mở cửa đón du khách từ 15h00; còn Show diễn thực cảnh Ký Ức Hội An diễn ra từ 19h30 vào tất cả các tối trong tuần (trừ thứ 3). Giá vé từ 600.000 đến 1.200.000 đồng một người lớn và còn một nửa với trẻ em.

Xem video chi tiết tại đây

Chi tiết xin liên hệ hotline: 1900636600 - website: hoianimpression.vn

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/tinh-than-nhat-ban-o-hoi-an-yosakoi-dieu-nhay-thoi-bay-...

(Khám Phá).