Tết Nguyên Đán tại Asia Park rực rỡ với Lễ hội Hạt Ngọc Trời

Thứ Hai, ngày 15/02/2016 14:00 PM (GMT+7)

Một không gian lễ hội tưng bừng, rực rỡ sẽ mang lại cảm xúc tươi mới cho du khách tại Asia Park Đà Nẵng vào Tết Bính Thân này.

Tết Nguyên Đán tại Asia Park rực rỡ với Lễ hội Hạt Ngọc Trời - 1

Từ ngày 8/2-14/2/2016 ( tức là ngày mùng 1 đến ngày mùng 7 Tết Nguyên Đán) sẽ có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc như chương trình nghệ thuật như biểu diễn trống Nhật, đi cà kheo, âm nhạc đường phố, múa rối bóng, Violin và DJ band; nhảy Flash Mod, trải nghiệm với nhiều trò chơi dân gian cổ truyền dân tộc như khai bút đầu xuân; ném vòng cổ vịt; bịt mắt đánh chuông; phóng phi tiêu; ném cò; tò he; làm đồ lá dừa..tại Asia Park.

Tết Nguyên Đán tại Asia Park rực rỡ với Lễ hội Hạt Ngọc Trời - 2

Đặc biệt, từ ngày 11-13/2 sẽ diễn ra chương trình múa dân gian Manipuri đặc sắc do các nghệ sỹ đến từ Ấn Độ biểu diễn. Tối ngày 20/02/2016 sẽ diễn ra chương trình biểu diễn thời trang với sự góp mặt của những  gương mặt, người mẫu, Á hậu hàng đầu Việt Nam.

Tết Nguyên Đán tại Asia Park rực rỡ với Lễ hội Hạt Ngọc Trời - 3

Đặc biệt, Lễ hội Hạt Ngọc Trời đang diễn ra tại Asia Park( Đà Nẵng) mang lại những cảm xúc mới lạ cho du khách viếng thăm khi được chứng kiến những thành tựu rực rỡ của nền văn minh lúa nước, nền văn minh tiêu biểu của các nước Châu Á được tái hiện sinh động và chân thực.

Đến với  lễ hội, du khách sẽ được tham gia trực tiếp vào công việc làm nông, để cảm nhận và trân quý hơn nỗi vất vả, gian lao của người nông dân khi làm ra hạt gạo.

Tết Nguyên Đán tại Asia Park rực rỡ với Lễ hội Hạt Ngọc Trời - 4

Lễ hội Hạt Ngọc Trời cũng mô phỏng sinh động quy trình làm nên hạt gạo từ khâu từ ươm mầm, gieo cấy, xay giã, giần sàng

Lễ hội đồng thời cũng tôn vinh những cải tiến kỹ thuật hiện đại của người Việt, đưa “hạt ngọc trời” từ chỗ chỉ là món ăn hàng ngày trở thành sản phẩm xuất khẩu chủ lực, đưa Việt Nam thành cường quốc xuất khẩu gạo thứ hai thế giới.

Tết Nguyên Đán tại Asia Park rực rỡ với Lễ hội Hạt Ngọc Trời - 5

Lễ hội Hạt Ngọc Trời nhằm tôn vinh giá trị trân quý của hạt Gạo – quốc hồn, quốc túy trong tâm thức của người việt từ thủa khai mở đất nước.

Tết Nguyên Đán tại Asia Park rực rỡ với Lễ hội Hạt Ngọc Trời - 6

Ngoài ra, du khách còn được dạo chơi trong  không gian Châu Á lung linh kỳ ảo, rực rỡ sắc màu của hàng loạt tuyệt tác kiến trúc như Cổng Thành, Tháp Đồng hồ, Sun Wheel, Thuyền rồng, Tượng Phật…

Tết Nguyên Đán tại Asia Park rực rỡ với Lễ hội Hạt Ngọc Trời - 7

Bên cạnh đó, du khách còn có cơ hội tham gia các  trò chơi trong nhà, ngoài trời, trò chơi mạo hiểm hấp dẫn, cùng hệ thống Monorail hiện đại nhất Việt Nam..

Tết Nguyên Đán tại Asia Park rực rỡ với Lễ hội Hạt Ngọc Trời - 8

Kỳ thú, hấp dẫn, Công viên Asia Park là điểm đến không thể bỏ qua trong dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016. Lễ Hội Hạt Ngọc Trời sẽ góp phần làm sinh động hơn không gian văn hóa đặc trưng cho 10 quốc gia Châu Á.

(Theo Khám phá).