Hoa mận Mộc Châu bung sắc trắng tinh khôi 

Một trong những điểm du xuân không thể bỏ qua đó chính là Mộc Châu, với sự xuất hiện của những thung lũng, triền đồi ngập tràn sắc mận. Đến với du lịch Mộc Châu mùa hoa mận trắng vào khoảng cuối tháng 1 đến tháng 2, bạn sẽ như lạc vào xứ sở thần tiên bởi màu hoa mận phủ trắng tạo thành một chốn thiên đường giữa lưng chừng mây rất đẹp và nên thơ.  

Hoa mận Mộc Châu bung sắc trắng tinh khôi  - 1

Các em nhỏ Mộc Châu hiếu khách

Mộc Châu được thiên nhiên cực kì ưu ái với những cảnh sắc tuyệt vời mà không nơi nào có được. Mỗi mùa, Mộc Châu lại được bao phủ với những sắc hoa khác nhau làm say đắm lòng người. Đây cũng là điểm đặc biệt, thu hút được sự quan tâm và tìm đến của nhiều du khách trên khắp mọi miền đất nước. 

Hoa mận Mộc Châu bung sắc trắng tinh khôi  - 2

Phạm Bích Thủy - giáo viên Trường THPT Chuyên ĐHSP trong trang phục dân tộc

Vào những ngày đầu năm, khoảng cuối tháng 1 đến đầu tháng 2 là thời điểm thích hợp nhất để ngắm hoa mận. Hoa mận thường nở vào thời điểm khi đông vừa tan, xuân sắp tới và tiết trời trở nên ấm áp hơn đôi chút thì mới bắt đầu nảy mầm, đơm hoa. Hoa mận thường nở thành một chùm dày, cánh hoa mỏng ôm trọn lấy nhụy vàng. Hoa mận đẹp nhưng tàn nhanh, chỉ cần một cơn gió nhẹ lay cũng dễ cuốn theo những cánh hoa mong manh bay vào không trung và thay vào đó là sự xuất hiện của những quả mận non xinh xắn. Hoa mận còn được ví như những thiếu nữ Tây Bắc đang ở độ xuân sắc, mong manh, nhẹ nhàng nhưng khó chạm đến…

Hoa mận Mộc Châu bung sắc trắng tinh khôi  - 3

Thời gian phù hợp nhất trong ngày để ghé thăm các vườn mận là vào buổi sáng từ 9h hoặc đầu giờ chiều.

Cũng giống như một số mùa hoa khác ở Mộc Châu như mùa hoa cải, hoa dã quỳ, hoa ban… hoa mận cũng không mọc theo kiểu lẻ tẻ mà thường nở rộ cả một đồi, cả một thung lũng. Những cây hoa mận mọc san sát nhau tạo thành một tấm thảm trắng tinh khôi phủ khắp đồi núi, bản làng Mộc Châu. Trên khắp các nẻo đường Mộc Châu, từ bản làng đến ruộng nương, từ hai bên quốc lộ đến con hẻm nhỏ sâu trong vách núi, đâu đâu cũng ngập tràn sắc hương của hoa mận. 

Hoa mận Mộc Châu bung sắc trắng tinh khôi  - 4

Hoa mận Mộc Châu bung sắc trắng tinh khôi  - 5

Mùa hoa mận chỉ còn rực rỡ trong khoảng 2 - 3 tuần tới nên du khách cần lên kế hoạch sớm đến Mộc Châu để kịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đồi hoa mận trắng

Tới Mộc Châu, du khách có thể dễ dàng nhìn thấy hình bóng của những bông hoa mận nhỏ xinh ở bất kỳ đâu, nhưng để tận hưởng, đắm chìm vào xứ sở của sắc trắng tinh khôi, bạn không nên bỏ qua các điểm như: Phiêng Cành, Vân Hồ, Tân Lập, thung lũng Na Mận, đường lên đỉnh Pha Luông, bản Áng… Các cây mận cổ thụ mọc san sát với những cành hoa mận trắng muốt, tinh khiết sẽ đưa du khách vào một thế giới huyền ảo, bồng bềnh. 

Hoa mận Mộc Châu bung sắc trắng tinh khôi  - 6

Mộc Châu với những đồi hoa mận trắng - địa điểm du xuân nhất định phải ghé thăm

Mùa hoa mận Mộc Châu đang vào thời điểm đẹp nhất, hãy lên kế hoạch du xuân cùng người thân, bạn bè để có những khoảnh khắc hạnh phúc, đáng nhớ bên nhau. 

Photo: Dũng Kevin

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/giai-tri/hoa-man-moc-chau-bung-sac-trang-tinh-khoi-c27a47931.html

Chia sẻ
(Tạp chí Du lịch TP.HCM).
Báo lỗi nội dung