Nhạc sĩ Lê Quang bất ngờ chia sẻ về con gái yêu

Xuất hiện trong vai trò giám khảo chuyên môn, trong ngày ghi hình đêm chung kết cuộc thi “Gia Đình Tài Tử” nhạc sĩ Lê Quang đã có những chia sẻ chân tình về công việc cũng như gia đình.

Chào nhạc sĩ Lê Quang, chia sẻ một chút về vai trò giám khảo hiện nay, cơ duyên nào đã đưa anh đến với cuộc thi “Gia Đình Tài Tử”?

Nếu đây không phải là cuộc thi của các ban nhạc thì tôi nghĩ mình cũng không có cơ hội tham gia “Gia đình tài tử” đâu. Có lẽ vì đúng với chuyên môn nên BTC để ý đến mình vì Lê Quang đi chơi nhạc trước các bạn thì chắc chắn nắm được cái nhìn chuyên môn. Bản thân Lê Quang cũng rất cám ơn khi được BTC tin tưởng mời chấm thi, vì đây là cơ hội cho tôi có thể gặp được nhiều ban nhạc trẻ cùng một lúc để được tiếp lửa và truyền thêm kinh nghiệm cho các bạn trong con đường âm nhạc sắp tới.

Nhạc sĩ Lê Quang bất ngờ chia sẻ về con gái yêu - 1

Xuất thân từ ban nhạc Da Vàng đình đám một thời, bây giờ cảm xúc của anh như thế nào, có bùi ngùi nhớ kỉ niệm xưa khi xem các ban nhạc đàn em biễu diễn?

Chắc chắn phải có rồi, nhìn các bạn trên sân khấu mình cũng ngứa tay, ngứa chân lắm nhưng rõ ràng chúng ta cần ủng hộ những thế hệ tiếp nối. Vì đó là những thế hệ cần cho nền âm nhạc nước nhà hiện nay. Và Lê Quang cũng rất vui vì có một thế hệ không kém, có thể nói là vượt trội so với thế hệ đi trước. Mong muốn rằng sẽ nhiều thế hệ tiếp nối nữa để gìn giữ và phát huy nhạc trẻ hiện nay của Việt Nam.

Xuất thân là một tay chơi guitar bass vì sao anh lại chuyển sang viết nhạc?

Vì khi đó, trong band Da Vàng chỉ có anh Nguyễn Đạt sáng tác thôi nên anh ấy cũng khuyến khích ai được thì hãy sáng tác cho ban nhạc để có thêm màu sắc. Tôi cũng đã sáng tác từ lúc còn trong bộ đội rồi, và lúc đó được khuyến khích thì Lê Quang cũng viết nhưng chỉ viết cho ban nhạc chứ không định viết cho ca sĩ nhưng nói chung cái gì cũng có duyên và sự khởi đầu Lê Quang cũng may mắn khi mới nhưng lại được đông đảo khán giả đón nhận trên con đường sáng tác chuyên nghiệp.

Nhạc sĩ Lê Quang bất ngờ chia sẻ về con gái yêu - 2

Nói đến vai trò giám khảo, dường như anh xây dựng hình ảnh khó tính khi nhận xét rất thẳng thắn hay chê tiết mục của các thí sinh, anh có sợ điều này ảnh hưởng đến sự yêu mến của khán giả dành cho mình?

Lê Quang nghĩ các bạn hiểu, nói là chê thì không đúng vì đó là cái góp ý để các bạn phát triển. Giống như ngày trước Lê Quang chơi trong ban nhạc, chúng ta không thể chơi theo cách chúng ta suy nghĩ được, mà phải chơi để khán giả cảm nhận, đó là điều quan trọng. Vì mình không thể nào đứng trên sân khấu đánh theo cách của mình mà bên dưới không có ai xem, thật không hiệu quả. Trong những năm chinh chiến nhạc trẻ Lê Quang thấy được điều đó. Vấn đề khó nhất là chúng ta phải lôi được khán giả đến với ban nhạc. Và tôi cũng mong muốn các thế hệ tiếp nối rằng chúng ta chơi nhạc để cho người nghe chứ không phải thỏa mãn cá nhân. Đó là cách lôi kéo khán giả, lôi kéo thêm những người đồng điệu với mình, mặc dù ít nhưng hiệu quả.

Nhạc sĩ Lê Quang bất ngờ chia sẻ về con gái yêu - 3

Được biết anh đưa con gái 16 tuổi du học bên Mỹ và hiện cháu đang ở Việt Nam, thì không biết bé có đam mê âm nhạc như bố không? Là “con nhà nòi” khi bố là nhạc sĩ, mẹ là ca sĩ, thì anh có dự định hướng con gái theo nghệ thuật?

Đam mê thì có đó nhưng không biết bé sẽ chọn theo hướng nào chứ bé cũng nghe nhạc rất nhiều. Bản thân Lê Quang thì rất tự do, và tôn trọng cháu muốn chọn đường nào. Nếu chọn đúng đường nghệ thuật thì cháu có một tí lợi thế. Còn nếu không chọn đúng đường thì thôi, mình cũng phải tôn trọng.

Nhạc sĩ Lê Quang bất ngờ chia sẻ về con gái yêu - 4

Cho con du học xa bố mẹ như vậy, anh lo lắng nhất là gì?

Thật sự tôi rất ngại chuyện cho con đi xa mà lại là con gái, nên đời sống riêng cá nhân của con bé là điều tôi lo nhất. Đang trong tuổi trưởng thành, một lúc bất chợt nào đó con cần sự chia sẻ nhưng không cho ba mẹ bên cạnh có thể sẽ làm con tủi thân. Tuy nhiên vợ chồng tôi thống nhất được chuyện quan tâm, chăm sóc con thế nào. Và cũng mừng vì sau một thời gian du học tôi thấy con tiến triển tốt với nền tảng và môi trường bên đó.

Nhạc sĩ Lê Quang bất ngờ chia sẻ về con gái yêu - 5

Nhạc sĩ có thể chia sẻ một chút về cuộc sống hiện nay?

Nói chung về cuộc sống và công việc của Lê Quang thì vẫn rất tốt, nhưng hiện nay gia đình hơi gặp trắc trở một tí. Vì con gái đi học ở nước ngoài nên thỉnh thoảng, có thời gian là hai vợ chồng tranh thủ sắp xếp sang đó ngay, thay nhau đi đi về về để thăm và động viên tinh thần con gái yêu chứ. (Cười lớn)

Cảm ơn những chia sẻ của nhạc sĩ Lê Quang.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN