DANH MỤC

 

Huỳnh Nguyễn Mai Phương: "Đi thi hoa hậu như đi học quân sự"

- Từng đạt danh hiệu cao trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, đến với Miss World Vietnam 2022 mục tiêu của bạn là gì?

Tôi rất vui vì đạt được thành tích Người đẹp Nhân Ái ở Hoa hậu Việt Nam 2020. Tuy nhiên, ở Miss World Vietnam 2022, tôi muốn mang đến cho mọi người một hình ảnh mới mẻ, hoàn thiện hơn của bản thân. Bên cạnh đó cũng là để tôi tiếp tục được theo đuổi đam mê chinh phục chiếc vương miện cao quý và giúp đỡ được nhiều người xung quanh mình.

Cá nhân tôi nghĩ rằng, dù là những cuộc thi với tên gọi và format khác nhau, nhưng điểm chung của tất cả là đều tìm ra một tân hoa hậu bản lĩnh, trí tuệ và giàu lòng trắc ẩn. Hai năm trước, có thể Mai Phương còn thiếu một chút may mắn và tính thuyết phục với ban giám khảo. Nhưng năm nay, tôi tin sự quyết tâm và chuẩn bị kĩ lưỡng của mình sẽ mở ra một cơ hội mới.

- Từ kinh nghiệm bản thân, theo bạn, đi thi hoa hậu cần trang bị những gì?

Chắc chắn trước khi quyết định tham gia một cuộc thi nhan sắc thì tôi khuyên các bạn hãy lên kế hoạch thật chỉn chu cho những khoản mình sẽ phải chi. Tôi sẽ chia ra làm 2 giai đoạn đó là trước khi thi và trong khi thi.

Thật ra đối với các bạn sinh viên có công việc làm thêm ổn định hoặc gia đình phụ giúp sẽ đỡ căng thẳng hơn về mặt tâm lí và tài chính, như vậy sẽ giúp bạn tập trung hơn. Sẽ khá khó để tôi đưa ra một con số ước chừng vì tuỳ vào mục tiêu, cách các bạn muốn xuất hiện và thể hiện mình trong cuộc thi mà con số sẽ liên tục biến động. Trước khi thi, tôi đã đặt mục tiêu nên chủ động tiết kiệm những khoản sinh hoạt khác để đăng ký các lớp học kĩ năng, chụp ảnh profile và chuẩn bị thêm những trang phục, hành lí cần thiết phục vụ cho mình xuyên suốt cuộc thi.

Giai đoạn trong cuộc thi sẽ có những phát sinh chủ yếu là về trang phục nhưng các bạn đừng quá lo lắng, ban tổ chức cuộc thi sẽ luôn đảm bảo các thí sinh được lo chu toàn về mọi mặt. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì, ban quản lý thí sinh sẽ là những người trực tiếp giải quyết và giúp đỡ tận tình.

- Cảm giác đi thi hoa hậu của Mai Phương?

Đi thi hoa hậu cực lắm. Từ giai đoạn chuẩn bị đã có rất nhiều khó khăn và thử thách mà tôi phải học cách chấp nhận và vượt qua. Ví dụ như việc lịch trình dày đặc và thiếu ngủ liên tục khiến tinh thần và sức lực bị hao tổn. Có nhiều thứ phải đầu tư như học kĩ năng, trau dồi hình thể, ăn uống kiêng cử cũng là một gánh nặng tài chính ở thời điểm đó. Nhưng suy cho cùng thì tất cả đều xứng đáng với nỗ lực của không chỉ cá nhân tôi, mà còn là của tập thể những người đi trước đã dày công tập luyện, giúp đỡ và “kiến tạo” nên Mai Phương của ngày hôm nay. Tôi vô cùng may mắn khi nhận được rất nhiều sự yêu thương, ủng hộ và bảo ban của những người quan tâm mình. Dù có khó khăn hơn nữa thì tôi cũng vẫn chịu được.

- Vậy Mai Phương có sự chuẩn bị như nào cho phần sức khoẻ để tham gia hành trình thi đấu sắc đẹp kéo dài trong nhiều tháng?

Trước khi trở lại thi đấu, tôi đã dành phần lớn thời gian tập luyện và ăn uống khoa học để cải thiện vóc dáng mỏng, gầy của mình. Hiện tại, các số đo hình thể của tôi đã tiến bộ hơn nhiều so với cuộc thi trước. Mỗi ngày, khi lịch trình có thời gian trống, mọi người sẽ luôn thấy tôi ở phòng gym của khách sạn. Tôi luôn cố gắng tập luyện để đẹp và khoẻ hơn nữa.

Vào những ngày thường, tôi không quá khắt khe về ăn uống vì lịch tập luyện chương trình rất dày nên phải đảm bảo nạp đủ dinh dưỡng. Riêng những ngày gần diễn, tôi sẽ siết body lại bằng cách ăn kĩ hơn và tập thêm để đạt được body, visual ổn khi lên sân khấu.

 

 

 

- Nhiều người nói đi thi hoa hậu chính là quãng thời gian "đi học quân sự" vì tính quy củ, làm việc theo nhóm, tự giác, rèn luyện thể chất... điều này có đúng không?

Vâng! Điều đó là hoàn toàn đúng và mang tính tích cực. Các cuộc thi hoa hậu là môi trường thực tế và an toàn cho các cô gái trẻ được thử sức, nâng cao tính tự giác và kỷ luật của bản thân. Cuộc thi sẽ giúp tôi luyện ý chí của từng cá nhân qua các thử thách và qua đó cũng đưa khán giả, các nhà chuyên môn có cái nhìn sâu hơn về đại diện sắc đẹp mà họ tìm kiếm.

- Nhiều cô gái thi hoa hậu để nuôi ước mộng đổi đời, giàu sang, góc nhìn của bạn về khía cạnh này là như thế nào?

Mỗi người sẽ có mục đích khác nhau khi tham gia thi hoa hậu. Cá nhân tôi sẽ không nhận xét về quan điểm của người khác và việc làm của họ, nhưng nếu có thể, tôi mong các bạn trẻ hãy xác định và hình thành tư tưởng đúng đắn trước khi đến với cuộc thi. Nếu chỉ vì những nhu cầu vật chất trước mắt mà lao vào một cuộc thi đấu - nơi các thí sinh tranh tài bằng chính tài năng, thực lực và trí tuệ của mình để tìm ra đại diện xứng đáng, có trách nhiệm giúp đỡ cộng đồng thì những ảo mộng cá nhân cũng sẽ sớm bị đào thải trong một tập thể biết phấn đấu vì mục tiêu cao cả hơn.

- Mai Phương có lời khuyên nào cho các cô gái trẻ đang có mong muốn thi hoa hậu?

Các bạn trẻ hãy mạnh dạn đăng ký tham gia các cuộc thi nhan sắc. Tôi chắc chắn các bạn sẽ trở nên hoàn thiện hơn và khám phá được nhiều khía cạnh mới của bản thân qua những trải nghiệm trong chặng đua. Có thể số đông các cô gái vẫn còn e dè, lo lắng và thậm chí tự ti. Nhưng hãy một lần phá vỡ mọi quy tắc, hoài nghi và bước khỏi vòng an toàn, hãy nghĩ xa hơn về những điều mình có thể làm một khi trở thành thí sinh thi hoa hậu. Bạn của ngày hôm nay có thể là một cô gái với tiếng nói chưa vang xa, nhưng qua cuộc thi thì sự cộng hưởng của truyền thông và năng lực bản thân sẽ đưa bạn chạm tới những cơ hội mới đáng để thử.

- Người hâm mộ luôn tò mò về việc đầu tiên mà tân hoa hậu sẽ làm khi đương nhiệm, nếu cơ hội đó được trao cho Mai Phương, bạn sẽ làm gì?

Việc đầu tiên tôi sẽ làm là dành một khoảng thời gian vừa đủ để bản thân suy nghĩ, xác định những kế hoạch và mục tiêu hoạt động gần nhất cùng Ban tổ chức. Giáo dục, sức khoẻ và các hoạt động thiết thực giúp ích cho xã hội luôn được tôi ưu tiên. Bởi lẽ đích đến cuối cùng của tất cả chúng ta là được sống trong một xã hội hưng thịnh và hạnh phúc. Vì vậy, tôi sẽ cố gắng dùng tiếng nói cũng như sức ảnh hưởng của mình để đem lại giá trị cho cộng đồng.

 

 

 

 

 

Người đẹp Nhân ái Hoa hậu Việt Nam 2020: "Đi thi hoa hậu cực lắm!" - 18

Content: Hải Minh

Thứ Năm, ngày 11/08/2022 10:30 AM (GMT+7)

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/nguoi-dep-nhan-ai-hoa-hau-viet-nam-2020-34di-thi-hoa-hau-cuc-lam34-c47a9295.html

Theo Hải Minh (Arttimes)