DANH MỤC

 

Hương Ly: "Qua tới London, chúng tôi còn muốn bỏ cuộc"

Nhà thiết kế Trần Hùng và người mẫu Hương Ly đã trình làng bộ sưu tập Xuân Hè 2023 trong khuôn khổ London Fashion Week tại khách sạn The Waldorf Hilton London vào tối 16/09 (theo giờ London).

Nhà thiết kế Trần Hùng còn cho ra mắt những thiết kế với cảm hứng đặc biệt khi kết hợp với TikTok - một nền tảng an toàn giúp nuôi dưỡng và phát triển những tài năng từ cộng đồng Beauty&Fashion. Hai nàng thơ Việt đồng hành cùng anh trong show diễn là Hương Ly và Hoa hậu Áo dài 2017 Hoàng Dung.

 

- Cảm nhận của Hương Ly khi được trình diễn tại London Fahion Week? 

Tháng 9 này, tôi có cơ hội được trình diễn tại Londn Fashion Week cùng thương hiệu của NTK Trần Hùng. Đây vừa là người anh, người bạn, cũng đồng thời là người đồng đội đã gắn bó với tôi suốt nhiều năm qua. Nên, tôi cảm thấy rất vui và tự hào cũng như một chút áp lực khi mà lần đầu đến với kinh đô thời trang quốc tế ngoài vai trò là một người mẫu.

Ngoài việc mình đang là một người mẫu thể hiện thật tốt tinh thần của trang phục, tôi còn phải chú trọng nhiều hơn đến sự xuất hiện của mình vì hầu hết các khách mời dự show còn biết đến mình với tư cách là người đồng sáng lập của thương hiệu. Nên, tôi cẩn trọng trong mọi việc.

- Với vai trò "chủ nhà" tại nơi đất khách, Hương Ly đã chuẩn bị những gì?

Tôi được anh Trần Hùng tin tưởng và giao phó cho vị trí cùng đồng hành với anh trong các buổi casting và fitting để tìm kiếm những gương mặt người mẫu phù hợp cho thương hiệu. Đó là trách nhiệm và công việc tôi sẽ cùng anh Trần Hùng hoàn thành tại London.

Có thể mọi người nhìn thấy một show diễn chỉ khoảng 30 phút, nhưng đó là sự chuẩn bị của ekip cả tháng trời. Từ rất nhiều khâu, làm việc với nhân công, lên ý tưởng thiết kế, làm việc với agency nước ngoài, nhà tài trợ, làm việc cùng team nhân sự… Có rất nhiều công việc không thể ghi hết ra được. Vì đó là sự đóng góp công sức từ nhiều người, đặc biệt là sự cố gắng hết mình của anh Trần Hùng và Võ Thịnh.

 

- Hương Ly nhận được rất nhiều lời khen trong lần trình diễn bộ sưu tập cho NTK Trần Hùng, bạn có tìm kiếm cơ hội cho mình tại thị trường quốc tế?

Sau lần tham gia vào London Fashion Week cùng các người mẫu chuyên nghiệp khác, tôi cảm giác như được sống lại với đam mê chinh phục những kinh đô thời trang lớn của những năm 19, 20 tuổi. Nhưng có lẽ vì tính cạnh tranh cao cùng những yêu cầu khắt khe của các NTK hay các thương hiệu khác nhau, nên tôi nghĩ rằng bản thân mình sẽ biết đâu phù hợp với định hướng hình ảnh của mình.

Lần này khi trình diễn cho BST của NTK Trần Hùng, tôi cũng may mắn được ưu ái hơn so với các người mẫu khác, nhận được sự chú ý và tán thưởng của mọi người dành cho mình.

- Những yêu cầu khắt khe dành cho mẫu quốc tế mà bạn đang nhắc tới cụ thể là những gì?

Với thị trường người mẫu quốc tế vô cùng khắt khe và nhiều tiêu chuẩn. Ngay như tôi và anh Trần Hùng khi lựa chọn người mẫu cho show, chúng tôi đều chú trọng vào hình thể và catwalk. Với những người mẫu có khung xương đẹp sẽ tôn được bộ trang phục và những bước catwalk mạnh mẽ, chắc chân sẽ là những ưu tiên hàng đầu.

Ngoài ra, mọi người có thể thấy trong show diễn sẽ có cả những người mẫu oversize vì anh Trần Hùng luôn muốn hướng tới hình ảnh thương hiệu cho tất cả mọi người.

- Để có được thành công như ngày hôm nay, Hương Ly và NTK Trần Hùng đã trải qua những gì?

Tôi may mắn có cơ duyên và gặp gỡ với anh Trần Hùng 7 năm qua. Hai anh em luôn là những người bạn tâm đầu ý hợp. Đôi khi không cần phải nói ra nhưng vẫn luôn hiểu ý. Anh Trần Hùng thậm chí suốt 7 năm qua chưa từng lấy số đo cơ thể của tôi mà vẫn may ra những bộ trang phục vừa vặn và xuất sắc.

Nhưng đôi lúc, chúng tôi có những quan điểm trái chiều về một chủ đề nào đó, để tìm ra hướng giải quyết thì cũng phải nhường nhịn nhau rất nhiều. Đặc biệt là trong đợt diễn tại London Fashion Week vừa qua, khi cả hai đều vượt qua giới hạn của chính mình. Đôi khi cả hai anh em đều nghĩ chắc sẽ không làm được nhưng nếu không làm thì chắc chắn sẽ không thực hiện được. Đến khi qua tới London rồi vẫn có ngày hai anh em muốn từ bỏ đó.

- Vấn đề tài chính có phải là khó khăn lớn nhất khi đi trình diễn tại nước ngoài không? Nhất là show diễn được tổ chức tại nơi đắt đỏ bậc nhất thế giới?

Vấn đề tài chính chắc chắn là khó khăn lớn nhất khi đi trình diễn tại nước ngoài. Vì để có một show diễn thành công, mọi thứ đều phải chi trả khá đắt, tại đất nước không phải quê nhà của mình. Có thể ở Việt Nam đôi khi mọi người sẽ nhờ mối quan hệ, sự cộng tác, giúp đỡ từ mọi người. Nhưng ở nơi đắt đỏ bậc nhất thế giới là London mọi chi phí đều phải trả sòng phẳng và trước khi show diễn ra để đảm bảo cho quyền lợi của đôi bên.

80% các vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng nếu bạn có tài chính tốt.

- Sau những trải nghiệm từ cuộc thi sắc đẹp, kinh nghiệm làm mẫu... cuối cùng Hương Ly lựa chọn hướng đi nào cho bản thân trong tương lai?

Hoạt động trong nghề người mẫu 7 năm giúp tôi có nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm ở rất nhiều lĩnh vực: Người mẫu, người đẹp, giám khảo, giảng viên… Tất cả đều giúp tôi có nhiều kinh nghiệm sống và làm việc cho mọi chuyện không còn bỡ ngỡ. Và đến hiện tại, tôi đang muốn thử lĩnh vực mới, phát triển thương hiệu cá nhân và thương hiệu thời trang nhiều hơn. Để tôi luôn được sống mãi với nghề và đam mê thời trang của mình.

- Cảm ơn Hương Ly!

 

 

 

 

Hương Ly tiết lộ yếu tố quyết định để diễn thời trang ở London - 14

Content: Minh Trang

Thứ Hai, ngày 26/09/2022 14:41 PM (GMT+7)

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/huong-ly-tiet-lo-yeu-to-quyet-inh-e-dien-thoi-trang-o-london-a571505.html

Theo Minh Trang (Người đưa tin)