DANH MỤC

 

Khánh Vân: "Phụ huynh nên tham khảo phương tiện truyền thông chính chủ"

Hoa hậu Khánh Vân có những lời khuyên cho phụ huynh khi đăng ký các lớp học về catwalk cho con để tránh tiền mất, tật mang.

Cawalk không đơn thuần là học đi

- Tính tới thời điểm hiện tại, Khánh Vân đã mở trường đào tạo catwalk được bao lâu rồi?

- Tính tới thời điểm hiện tại, trường dạy đã hoạt động được hơn 4 tháng. Thời gian tuy không dài nhưng để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm, đặc biệt là những lứa học viên qua mỗi khoá, tôi lại có thêm những người bạn, người em. 

- Học catwalk đơn thuần là học cách đi, đứng?

- Nếu nói đúng hơn thì là học kỹ năng trình diễn. Trình diễn ở đây có rất nhiều khía cạnh, trình diễn trước ống kính, trình diễn trên sân khấu, trình diễn phong cách theo các chủ đề… Bên cạnh kỹ năng thì còn là các nội dung bổ trợ cho trình diễn, như phong thái tự tin, điều chỉnh dáng đi, cách tương tác với người đối diện… Nói chung, khi học kỹ năng trình diễn, bạn sẽ có được những kỹ năng và kiến thức cần thiết nhất để tự tin sải bước dù là ở bất cứ nơi đâu. 

- Trong thời gian qua, được biết Khánh Vân đã hướng dẫn nhiều người đẹp trình diễn, làm cách nào để bạn dung hoà yếu tố chuyên môn và cá tính trình diễn của một người?

- Khi nhận lời huấn luyện một học viên nào, tôi đều có tìm hiểu, phân tích và đưa ra giáo trình dạy phù hợp cho học viên đó, giúp học viên cải thiện những khuyết điểm và phát triển những tố chất tiềm ẩn bên trong. Ở vai trò huấn luyện viên, tôi không áp đặt học viên phải trình diễn giống như mình. Mà từ những điều học viên có, tôi sẽ định hướng và tư vấn, cùng học viên tìm ra lối trình diễn phù hợp nhất. Tôi luôn dặn các học viên rằng: khi đứng trên sân khấu, hãy tự tin là chính mình và toả sáng theo cách riêng của bản thân. 

- Điểm đặc biệt nhất khi đi catwalk chính là đôi chân?

- Không hẳn là như vậy, vì khi trình diễn, khán giả còn quan sát đến thần thái, biểu cảm, ánh mắt và năng lượng của người mẫu, đó là một tổng thể chứ không phải chi riêng đôi chân. 

 

 

 

Hướng dẫn catwalk cho mẫu nhí cần sự mềm mỏng, linh hoạt

- Việc dạy học catwalk cho những người trưởng thành và mẫu nhí có những điểm khác biệt gì?

- Tất nhiên là khác nhau rất nhiều. Từ độ tuổi, chiều cao, kỹ năng cho đến cách tiếp cận học viên đều có sự phân biệt rõ ràng. Với những học viên lớp lớn thì sẽ dễ hơn trong việc truyền tải kiến thức, kỹ năng. Tôi có thể áp dụng những bài tập “khó" để học viên bộc lộ hết các giới hạn của bản thân và điều chỉnh từ từ.

Nhưng mà với lớp mẫu nhí thì không thể “bê nguyên xi" giáo trình của lớp lớn qua được. Các em, các con còn nhỏ nên tôi và các huấn luyện viên sẽ hướng dẫn nhẹ nhàng hơn. Đôi khi mình phải ở vai trò là người cô, người chị để lắng nghe các con, tâm sự cùng các con và hiểu được các con muốn gì, cần gì và đang như thế nào. Tôi không bắt ép các con phải làm theo mình, các con đang ở tuổi phát triển, có những sáng tạo riêng, tôi sẽ đồng hành cùng các con trên con đường đó. 

- Theo quan sát của Khánh Vân, việc trẻ học catwalk có những lợi ích gì?

- Ở học viện của tôi, có những bé đi học để tự tin hơn. Tôi nghĩ đó là điều cần thiết, không phải học chỉ để làm người mẫu, mà sau khoá học, các con sẽ có thêm những kỹ năng mềm và điều này rất quan trọng cho sự phát triển về tư duy của các con. Và hơn bao giờ hết, các con sẽ có thêm những người bạn mới và một môi trường giao lưu thân thiện, dễ thương. 

- Thường một khoá học dành cho trẻ sẽ có những bước cụ thể như nào?

- Đầu tiên và quan trọng nhất đó chính là điều chỉnh dáng đi của các con. Nếu như người lớn có thể đã xem hoặc nhìn thấy người mẫu trình diễn, thì với các con vẫn còn vô tư và hồn nhiên lắm. Nhưng tôi thích năng lượng đó, chính vì vô tư nên các con học rất nhanh. Tôi luôn điều chỉnh để các con vừa học vừa chơi, mỗi ngày đến lớp các con không bị áp lực là mình đang đi học, mà đến đây, các con sẽ được rèn luyện kỹ năng và có thêm những kỷ niệm thú vị. 

- Có tố chất nào để phát hiện bé thích catwalk để hướng dẫn, định hướng cho các con một cách đúng đắn không?

- Tôi nghĩ là phụ huynh trong quá trình chăm sóc con, thì cần lưu ý đến những sở thích, thói quen và những điều mà con thể hiện. Từ đó chia sẻ cùng con và hướng dẫn con, tạo điều kiện để con phát huy những khả năng của con. Chẳng hạn con thích được chụp ảnh, thích đi giống các cô người mẫu trên tivi… 

- Gần đây, có tin phụ huynh vì muốn con học catwalk nhưng bị lừa gần 1 tỷ đồng. Là người làm trong ngành, Khánh Vân có lời khuyên nào với các phụ huynh để tránh tiền mất tật mang không?

- Tôi nghĩ là hiện nay có rất nhiều nơi đào tạo, huấn luyện về người mẫu và phụ huynh cần cân nhắc xem những nơi nào uy tín và phù hợp với con mình, tìm hiểu thật kỹ để tránh xảy ra những chuyện không hay. Và cần tham khảo trên các phương tiện truyền thông chính chủ, thay vì tin vào những lời quảng cáo hấp dẫn nhưng thiếu uy tín. 

Tôi may mắn khi chưa bị mạo danh tính tới thời điểm hiện tại.

 

 

"Biết đâu được, khán giả sẽ thấy tôi đứng trên sân khấu với vai trò ca sĩ?"

- Sau 3 năm đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, Khánh Vân đã xác định hướng đi rõ ràng cho bản thân trong tương lai? 

- Thật ra, tôi có rất nhiều dự định còn đang ấp ủ. Nhưng tôi nghĩ là phải đợi đến thời điểm thích hợp. Tôi cũng xin được cảm ơn quý khán giả rất nhiều, đã luôn tin tưởng, yêu thương và ủng hộ tôi trên hành trình này. Dù hành trình đó sẽ còn nhiều khó khăn, thử thách ở phía trước, nhưng chỉ cần khán giả bên cạnh, tôi sẽ cố gắng hết sức. 

Trong năm 2023, bên cạnh việc vận hành công ty và trường đào tạo mẫu, tôi muốn thử sức ở một lĩnh vực hoàn toàn mới. Nhưng tôi không thích nói trước, khi nào mọi việc chuẩn bị xong, tôi sẽ công bố. 

- Ngoài đào tạo mẫu, Khánh Vân có muốn đi hát, đóng phim hoặc diễn hài... như nhiều đàn chị trước đó?

- Có những chuyện không phải mình muốn là được, còn phải phụ thuộc vào duyên nữa. Biết đâu được, một ngày nào đó khán giả sẽ thấy tôi đứng trên sân khấu với vai trò là ca sĩ? Hoặc đơn giản là một người thích hát và mang tiếng hát của mình đến với công chúng. 

- Cảm ơn bạn!

Khánh Vân: "Hướng dẫn catwalk cho mẫu nhí cần mềm mỏng, linh hoạt" - 13

Khánh Vân: "Hướng dẫn catwalk cho mẫu nhí cần mềm mỏng, linh hoạt" - 14

Khánh Vân: "Hướng dẫn catwalk cho mẫu nhí cần mềm mỏng, linh hoạt" - 15

Khánh Vân: "Hướng dẫn catwalk cho mẫu nhí cần mềm mỏng, linh hoạt" - 16

 

Khánh Vân: "Hướng dẫn catwalk cho mẫu nhí cần mềm mỏng, linh hoạt" - 17

Content: Minh Trang 

Chủ Nhật, ngày 08/01/2023 14:50 PM (GMT+7)

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/khanh-van-34-huong-dan-catwalk-cho-mau-nhi-can-mem-mong-linh-hoat-34-a589288.html

Theo Minh Trang (Người đưa tin)