Lại xuất hiện thẻ nạp điện thoại giả

Thứ Hai, ngày 26/11/2012 14:14 PM (GMT+7)

Các thẻ cào giả đều bị tẩy bớt số seri nhằm tránh bị truy tìm nguồn gốc. Cách làm giả khá đơn giản, đối tượng đã cắt nguyên phần phủ chì mã pin của thẻ mệnh giá thấp sau đó dán vào thẻ mệnh giá cao đã qua sử dụng.

Ngày 25.11, bà Trần Thị Dung, chủ cửa hàng tạp phẩm Bình Phương (số 131, Mai Hắc Đế, phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk) đã phản ánh với PV về việc bị một đối tượng đánh tráo thẻ cào Viettel giả.

Cụ thể, trước đó vài ngày tại cửa hàng của bà có một người đàn ông (khoảng 50 tuổi) đến mua 5 thẻ cào Viettel mệnh giá 100.000 đồng. Sau khi trả tiền xong, ông này đi ra chỗ để xe một lát rồi quay vào đòi giảm giá vì đã mua 5 thẻ cùng lúc. Do bà Dung không chịu giảm giá nên người này đã trả lại thẻ và lấy lại tiền.

Ngay tối hôm đó, bà Dung đã bán 1 thẻ cào mệnh giá 100.000 đồng cho khách, nhưng khi nạp tổng đài báo tài khoản chỉ có 20.000 đồng.

Lại xuất hiện thẻ nạp điện thoại giả - 1
Các thẻ cào giả đều bị tẩy bớt số seri nhằm tránh bị truy tìm nguồn gốc.

Kiểm tra số thẻ cào còn lại, bà Dung phát hiện có 4 thẻ cào khác bị làm giả. Theo bà Dung, rất có thể 5 thẻ cào của bà đã bị người đàn ông đến mua thẻ trước đó đánh tráo. Cũng theo bà Dung, không chỉ riêng bà mà nhiều điểm bán lẻ thẻ cào khác cũng gặp trường hợp tương tự. Các đối tượng này không chỉ đánh tráo thẻ cào mệnh giá 100.000 đồng mà các thẻ cào của Viettel mệnh giá 200.000 đồng và 50.000 đồng cũng bị đánh tráo.

Theo quan sát của chúng tôi, các thẻ cào giả đều bị tẩy bớt số seri nhằm tránh bị truy tìm nguồn gốc. Cách làm giả khá đơn giản, đối tượng đã cắt nguyên phần phủ chì mã pin của thẻ mệnh giá thấp sau đó dán vào thẻ mệnh giá cao đã qua sử dụng. Vì vậy khi mua bán thẻ người dân cần chú ý các điểm này, đề phòng bị kẻ gian lừa.

Thẻ cào giả thường bị xóa số seri, phần niêm chì mã pin ghi mệnh giá nhỏ hơn so với giá trị thẻ. 

Theo Duy Hậu (Dân Việt)