Điện thoại “ế hàng” do… ưu đãi lớn

Thứ Tư, ngày 03/12/2014 18:07 PM (GMT+7)

2 ngày gần đây, hầu hết khách hàng ghé đến các showroom của một hãng điện thoại đều không mua máy, họ mong chờ đến ngày ưu đãi.

Việc công bố chương trình ưu đãi lớn sớm trước 5 ngày khiến 2 ngày qua doanh số của thương hiệu điện thoại Việt - HKPhone trên toàn quốc giảm mạnh. Hầu hết khách hàng đều ghé đến các showroom để biết thêm chi tiết về “Tuần lễ tri ân”, và đặt trước sản phẩm trong sự kiện ưu đãi lớn nhất của hãng này năm 2014.

Ghi nhận tại các showroom hãng này ở địa bàn Hà Nội, tỉ lệ mua hàng đã giảm xuống 5.1% trên khách ghé thăm (Tỉ lệ này ở ngày thường là 72%). Mặc dù lượng khách vẫn giữ nguyên, nhưng phần lớn người dùng chỉ có nhu cầu tham khảo thêm về sự kiện tuần lễ tri ân của hãng. Sẽ có ưu đãi cho toàn bộ sản phẩm HKPhone trong 3 ngày tới, vì vậy họ quyết định đợi chờ đến cơ hội mua máy với giá rẻ hơn.

Điện thoại “ế hàng” do… ưu đãi lớn - 1

Khách hàng HKPhone ghé đến hỏi nhiều về “Tuần lễ tri ân”.

Tại showroom số 281A Khâm Thiên - Hà Nội, người mua thì ít mà người xem máy, hỏi ưu đãi thì nhiều. Chị Phương Anh, nhân viên cửa hàng này cho biết: “Mấy hôm nay ít người mua lắm. Mình chủ yếu là trực điện thoại và trả lời khách hàng về tuần lễ tri ân. Họ hỏi nhiều về sự kiện này và còn đặt tiền trước vì lo hết hàng sớm, không mua được máy trong đợt ưu đãi.”

Cũng theo chị Phương Anh, rất nhiều người hỏi HKPhone sẽ ưu đãi thế nào trong tuần lễ tri ân, sẽ giảm giá sản phẩm bao nhiêu, hay có thể đặt hàng trước nhiều máy được không? Dòng điện thoại Racer INNO và iRevo vỏ thép được hỏi nhiều nhất. Có người còn nhắc nhân viên gọi điện lại cho họ khi có thêm thông tin về sự kiện.

Điện thoại “ế hàng” do… ưu đãi lớn - 2

Người dùng ngóng chờ ngày ưu đãi, rất ít người mua máy thời điểm hiện tại.

Không chỉ ở Hà Nội, tình trạng khách chờ đợi đến ngày 6/12 để mua hàng xảy ra trên toàn bộ hệ thống HKPhone trên toàn quốc. Có mặt sớm chiều qua tại showroom số 215 Bạch Đằng, p. Bình Thạch, Tp. Hồ Chí Minh, anh Quang (30 tuổi) cho biết: “Tất nhiên là nên chờ rồi. Mua máy trong đợt ưu đãi giá tốt hơn, với lại hãng này hiếm khi giảm giá, đợt tới chắc chắn sẽ giảm không ít đâu.”

Việc ít người mua máy thời gian này đã được lường trước từ thương hiệu điện thoại Việt. Trước đấy, trả lời báo chí cũng như thông báo trên trang chủ, hãng này đã khuyến cáo người mua hàng: “Quý khách hàng có nhu cầu với sản phẩm HKPhone nên chờ một vài ngày đến tuần lễ tri ân để có thể sở hữu sản phẩm với giá hấp dẫn hơn rất nhiều.”

Điện thoại “ế hàng” do… ưu đãi lớn - 3

HKPhone khuyến cáo người dùng nên chờ 1 vài ngày để ở hữu sản phẩm với giá hấp dẫn hơn.

Ưu đãi tới đây được dự đoán sẽ là một cơ hội hiếm cho người tiêu dùng sở hữu những smartphone cấu hình cao với giá thấp kỷ lục. Bởi từ trước đến nay, giá sản phẩm HKPhone luôn thấp hơn các đối thủ cùng cấu hình 30%, nếu giảm mạnh với chương trình ưu đãi, Racer hay Racer INNO có thể có giá sốc trên thị trường.

Việc hầu hết các khách hàng đều không mua máy thời điểm hiện tại, quyết định chờ ưu đãi càng khiến ngày 6/12 trở nên đáng mong đợi hơn nữa. Sự kiện “Tuần lễ tri ân” tới đây HKPhone sẽ mang đến bất ngờ gì cho người tiêu dùng? Cột mốc 5 năm tham gia thị trường Việt của hãng này sẽ đáng nhớ như thế nào? Cùng đón chờ những thông tin tiếp theo tại đây.

(Theo Khám phá).