Sao Việt được dịp sống lại ký ức một thời của mình

Thứ Ba, ngày 07/08/2018 14:00 PM (GMT+7)

Cách đây chừng 10 hay 20 năm trước, với 8.000 đồng bạn đã có thể lấp đầy cái bụng đói của mình với bữa cơm đầy đủ canh rau thịt. Nhưng ngày nay 8.000 đồng không đủ số tiền gửi một chiếc xe máy. Đó cũng là lúc chúng ta nhận ra rằng giá trị đồng tiền xưa với nay sao khác xa nhau quá.

Những ai thuộc thế hệ 8X, 9X sẽ nhận thấy rất rõ sự khác biệt này khi đồng tiền ngày càng mất giá. Với những nghệ sĩ Việt thuộc thế hệ 8X như Hoàng Bách, Lương Thế Thành hay Phương Vy Idol không quên được những kỷ niệm một thời khi trong tay chỉ có 8.000 đồng đã có thể mua rất nhiều thứ.

Ca sĩ Hoàng Bách nhớ lại thuở hàn vì của mình với cát sê đánh đàn vào mỗi cuối tuần chỉ được 80.000 đồng. Anh tâm sự cùng cậu con trai Tê Giác của mình: “80.000 đồng hồi ấy bố đã có thể bao bạn gái rồi! Này nhá, có 8.000 đồng là đủ bữa sáng “ngon lành cành đào” gồm 1 tô bún măng vịt 5.000 đồng, 3.000 đồng còn lại vừa trà đá vừa cafe trước cửa Nhạc Viện là quá hoành tráng rồi. Cứ đi đánh đàn 2 ngày cuối tuần là đủ bao các cô cả tuần ăn sáng, cà phê, trà đá, cóc ổi mía ghim các kiểu”.

Sao Việt được dịp sống lại ký ức một thời của mình - 1

Ca sĩ Hoàng Bách thân thiết với cậu con trai Tê Giác của mình. Anh thường kể cho bé nghe câu chuyện ngày xưa gắn liền với những ký niệm khó quên.

Diễn viên Lương Thế Thành cũng bồi hồi nhớ lại: “Nhớ cũng lúc đó 8.000 đồng là được ly cà phê và cũng chừng đó cho bữa sáng chắc bụng, nay đi xe máy 8.000 đồng còn chả tìm được chỗ gửi xe ở quận 1”.

Còn trên trang Facebook cá nhân của mình, ca sĩ Phương Vy Idol cho biết khoảng chục năm trước với 8.000 đồng cô mua được cuốn truyện "Thần Đồng Đất Việt" hay quyển "Hoa học trò" mà cô mong chờ mỗi thứ hai hàng tuần, hay chỉ chừng đó thôi là Phương Vy cùng nhóm bạn có nhiều lựa chọn để xoa dịu cơn đói mỗi khi chiều về trên phố xá Sài Gòn. “Thế mà bây giờ, cũng với 8.000 đồng này, mẹ Zi bây giờ còn chẳng đủ để... gửi xe”.

Để ôn lại những ký ức một thời, Lazada sẽ làm những đồng tiền ít ỏi trở nên vô cùng ý nghĩa trong chương trình “Sale chớp nhoáng” chỉ vào 4 khung giờ vàng 0 giờ, 10 giờ, 14 giờ và 20 giờ trong ngày 8/8/2018. Mỗi giờ sẽ có những mặt hàng khác nhau được tung ra từ sản phẩm điện tử, sức khoẻ và làm đẹp, hàng gia dụng, thiết bị gia dụng, cho đến mặt hàng dành cho mẹ và bé… được bán với các mức giá chỉ 8.000 đồng và 88.000 đồng tại http://bit.ly/8-8LZD và trên ứng dụng của Lazada trên điện thoại thông minh.

Diễn viên Thuý Diễm, bà xã của Lương Thế Thành không ngần ngại đề nghị anh giúp mình gom tiền lẻ để săn sale, còn ca sĩ Phương Vy Idol cũng rất háo hức mong chờ, vì chỉ với 8.000 đồng “mẹ Zi” đã có thể nhận được món hàng có giá trị gấp nhiều lần.

Sao Việt được dịp sống lại ký ức một thời của mình - 2

Gia đình Phương Vy Idol rạng rỡ bên nhau. Phương Vy bật mí cô cũng là khách hàng chăm chỉ thường hay canh mua hàng giảm giá trên Lazada.

Những sao Việt vừa có dịp ôn lại ký ức xưa vừa săn hơn 30.000 “hot deals” từ nhà cung cấp và gần 10.000 sản phẩm bán lẻ từ kho hàng của Lazada. Những sản phẩm chất lượng cao giá tốt này được giảm đến 40-50% cũng sẽ được tung ra cùng ngày 8/8/2018. 

Link mua sắm trực tuyến tại: http://bit.ly/8-8LZD

(Khám Phá).