Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

PV GAS nỗ lực vì sự phát triển của toàn ngành Dầu khí

Thứ Ba, ngày 19/12/2017 14:33 PM (GMT+7)

Năm 2017, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tiếp tục giữ vững truyền thống hoạt động an toàn, hiệu quả cao, hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng từ 3-35%, chỉ tiêu tài chính vượt 22-76% so với kế hoạch, đóng góp khoảng 13% doanh thu và 44% lợi nhuận toàn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Đánh giá về kết quả SXKD năm 2017 của PV GAS, ông Nguyễn Vũ Trường Sơn – TGĐ PVN đã khẳng định: PV GAS tiếp tục giữ vững vị trí hàng đầu cốt lõi của toàn ngành Dầu khí.

PV GAS nỗ lực vì sự phát triển của toàn ngành Dầu khí - 1

Chủ động, linh hoạt

Trong năm 2017, PV GAS triển khai thực hiện kế hoạch có thuận lợi từ việc giá dầu cao hơn so với kế hoạch, ở mức trung bình 54USD/thùng (kế hoạch  50USD/thùng). Lường trước được những khó khăn, ngay từ đầu năm, PV GAS đã chủ động thực hiện quyết liệt đồng bộ nhiều giải pháp hiệu quả, ấn định/điều độ khí hợp lý. 

PV GAS nỗ lực vì sự phát triển của toàn ngành Dầu khí - 2

Hoàn thành vượt mức kế hoạch

Năm qua, PV GAS đã đảm bảo các cơ sở sản xuất kinh doanh (SXKD) hoạt động an toàn, không vi phạm qui định về môi trường, không xảy ra sự cố đáng tiếc ảnh hưởng đến con người, tài sản cũng như uy tín của tổng công ty (TCT). Cả 4 hệ thống khí (Cửu Long, NCS, PM3, Thái Bình) vận hành an toàn, cấp khí tối đa cho khách hàng, hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng từ 3-35%, có chỉ tiêu về đích trước kế hoạch từ 2-3 tháng; Sản xuất và cung cấp cho các khách hàng 9,7 tỷ m3 khí, trên 1,5 triệu tấn LPG, trên 76 ngàn tấn condensate, tiếp tục giữ vững vai trò chủ đạo trong ngành công nghiệp khí trên toàn quốc, cung cấp khí đầu vào để sản xuất gần 30% sản lượng điện, 70% nhu cầu đạm toàn quốc và đáp ứng 70% thị phần LPG cả nước.

Trên cơ sở đó, PV GAS hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu tài chính từ 22-76% so với kế hoạch, tăng so với năm 2016 (doanh thu 62.562 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 9.750 tỷ đồng, tăng 3 - 7% so với thực hiện năm 2016), đóng góp đáng kể vào ngân sách Nhà nước (gần 4.000 tỷ đồng) và đóng góp khoảng 13% doanh thu và 44% lợi nhuận toàn Tập đoàn, là top đầu các đơn vị trong Tập đoàn có tỷ suất lợi nhuận sau thuế/vốn chủ sở hữu đạt 20%; hoàn thành xây dựng, cân đối vốn giai đoạn 2017-2030; cập nhật và trình Bộ Công Thương về cước phí bể Cửu Long giai đoạn 2017-2020, cước phí NCS2 - giai đoạn 1 từ 2019, cước phí xử lý khí Đại Hùng trên giàn Thiên Ưng.

PV GAS nỗ lực vì sự phát triển của toàn ngành Dầu khí - 3

CQDH từ thiện

Các công tác quan trọng khác cũng được PV GAS triển khai tích cực, bám sát kế hoạch. Các đơn vị thành viên PV GAS nhận được nhiều hỗ trợ từ Công ty mẹ, hoàn thành tốt kế hoạch sản lượng được giao và hoạt động hiệu quả, không ngừng mở rộng thị trường, gia tăng sản lượng, thị phần LPG, khí thấp áp, CNG; có 3/9 đơn vị có tỷ suất lợi nhuận/vốn điều lệ trên 20% (PV GAS D, CNG VN và PVGas South).

Với kết quả đạt được của năm 2017, PV GAS được Vietnam Report xếp vị trí thứ 5 trong số các doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam; được Forbes đánh giá thuộc Top50 công ty niêm yết tốt nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam,  và là Á quân thị trường chứng khoán Việt Nam về doanh thu và lợi nhuận; được Nikkei bình chọn là 1 trong 2 đại diện của Việt Nam trong danh sách 100 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả và có giá trị nhất châu Á; giá trị cổ phiếu GAS tăng cao, được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

PV GAS nỗ lực vì sự phát triển của toàn ngành Dầu khí - 4

Dự án nhà máy XLK Cà Mau

Đẩy mạnh tái cơ cấu

Về công tác tái cơ cấu, PV GAS đã hoàn thành xây dựng và đã được Tập đoàn phê duyệt phương án tái cấu trúc giai đoạn 2016-2020. Theo kế hoạch, PV GAS đang  xây dựng kế hoạch thoái vốn của Tập đoàn tại PV GAS xuống 65%;, PVGas South lên 51% vốn điều lệ; Tập đoàn đã có văn bản chấp thuận chủ trương thoái vốn của PV GAS tại Gas City, hiện PV GAS đang triển khai thực hiện thoái vốn; ...

Cùng với đó, công tác tiết kiệm, tiết giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm được PV GAS quan tâm đặc biệt.

Song hành với hoạt động SXKD, công tác an sinh xã hội được PV GAS triển khai tích cực, thiết thực, đúng đối tượng qua nhiều chương trình như tài trợ giáo dục đào tạo, xây dựng nhà đại đoàn kết, chương trình y tế, đền ơn đáp nghĩa, xây dựng công trình biển đảo, tài trợ khắc phục hậu quả thiên tai, cứu trợ nhân đạo…, tổng số tiền đã ủng hộ/tài trợ trong năm trên 81 tỷ đồng.

PV GAS nỗ lực vì sự phát triển của toàn ngành Dầu khí - 5

Khép lại một năm 2017 thành công, PV GAS tiếp tục khẳng định hiệu quả cao trong hoạt động. Trên cơ sở luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ từ Tập đoàn; sự phối hợp tốt của các đơn vị bạn từ thượng nguồn đến hạ nguồn; đội ngũ CBCNV có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc; đặc biệt là kế hoạch 5 năm 2016-2020 của PV GAS được Tập đoàn phê duyệt/thông qua... là những điều kiện quan trọng, để PV GAS triển khai thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch trong những năm tiếp theo, hứa hẹn sẽ ghi dấu những thành công mới.

(Theo Khám phá).
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang