Những nguy hiểm cần lưu ý khi sử dụng cửa cuốn

Cửa cuốn từ khi xuất hiện trên thị trường đã được đông đảo khách hàng ưa chuộng nhờ sự tiện dụng, giá phải chăng và bền đẹp.

Tuy nhiên, các thiết bị cửa cuốn sử dụng bộ mã số cố định hiện nay ngày càng kém an toàn trước những thiết bị dò sóng, phá mã số đang được trộm cắp sử dụng.

Những nguy hiểm cần lưu ý khi sử dụng cửa cuốn - 1

Thiết bị dò mã cửa cuốn có thể dễ dàng mua được với giá vài triệu đồng

Với những thiết bị ăn cắp công nghệ cao này, tên trộm có thể nhanh chóng phá mã, đột nhập và lấy cắp tài sản từ các gia đình, cửa hàng, showroom… chỉ trong tích tắc.

Đừng đặt hết niềm tin vào cửa cuốn

Nhiều người chọn lựa cửa cuốn cho gia đình, gara ô tô, showroom, cửa hàng… vì nó đẹp, hiện đại, văn minh và tiện lợi. Những tưởng rằng cửa cuốn là “bức tường thành” kiên cố nhất, khiến bọn trộm cắp “bó tay” vì cửa áp dụng nguyên lý đóng - mở cửa bằng mã số qua thiết bị điều khiển từ xa, không đúng mã thì không thể đột nhập để lấy cắp tài sản. Thế nhưng, bọn tội phạm ngày nay với những thủ đoạn rất tinh vi, dễ dàng vô hiệu hóa các loại cửa cuốn trong vài phút đồng hồ.

Những nguy hiểm cần lưu ý khi sử dụng cửa cuốn - 2

Cảnh báo với cửa cuốn

Chúng làm thế nào để lấy cắp tài sản trong thời gian ngắn như vậy?

Đơn giản vì đa số các loại cửa cuốn hiện nay sử dụng hệ điều khiển công nghệ mã cố định. Kẻ xấu chỉ cần sử dụng một thiết bị điện tử rà sóng, sao chép và đánh cắp mã số để mở cửa và lấy cắp tài sản một cách nhanh chóng. Đây chính là thủ đoạn mới của bọn trộm cắp: không cần mất nhiều thời gian, công sức mà có thể nhanh chóng “tẩu tán” những tài sản rất giá trị.

Những thiết bị ăn cắp chuyên dụng này có nguồn gốc từ Trung Quốc, đã xuất hiện trên thị trường khoảng 3 - 4 năm, được rao bán đầy rẫy trên internet với giá chỉ từ 1 triệu đồng.

Đừng để mất bò mới lo làm chuồng

Để đảm bảo an toàn cho gia đình, không còn sợ trộm cắp “ghé thăm” thì các bạn nên sử dụng bộ bị điều khiển cửa cuốn thông minh chống phá mã mới được đưa ra thị trường thời gian gần đây. Thiết bị này ứng dụng công nghệ bảo mật RSA được áp dụng tại nhiều ngân hàng trên thế giới - đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài sản của bạn.

Những nguy hiểm cần lưu ý khi sử dụng cửa cuốn - 3

Bộ điều khiển chống phá mã cửa cuốn là thiết bị rất cần thiết cho mỗi gia đình

Thiết bị điều khiển cửa cuốn, chống phá mã sản sinh ra hàng tỉ mã ngẫu nhiên, không lặp lại qua mỗi lần đóng/mở cửa bằng điều khiển từ xa. Sau phiên làm việc, mã ngẫu nhiên này sẽ tự hủy và thay đổi bằng mã ngẫu nhiên khác, khiến tội phạm trộm cắp hoàn toàn không có cơ hội tiếp cận tài sản của gia đình bạn mà phải đi tìm những gia đình sử dụng cửa cuốn với bộ điều khiển mã cố định truyền thống.

Đừng để mất bò mới lo làm chuồng, khi trộm cắp đã dọn sạch tài sản thì bạn mới hối hận vì không trang bị một bộ điều khiển an toàn.

Những nguy hiểm cần lưu ý khi sử dụng cửa cuốn - 4

Hãy bảo vệ ngôi nhà bạn trước khi quá muộn

Mỗi người hãy là một người tiêu dùng thông thái, hãy thay bộ điều khiển cửa cuốn không an toàn bằng bộ điều khiển cửa cuốn thông minh KATO để bảo vệ cho tài sản của mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN