Nghiên cứu vắc-xin ngừa COVID-19 từ công nghệ sinh học của Tập đoàn British American Tobacco đang được thử nghiệm lâm sàng

Thứ Sáu, ngày 03/04/2020 16:00 PM (GMT+7)

Kentucky BioProcessing (KBP) - Công ty con của tập đoàn BAT chuyên về công nghệ sinh học tại Mỹ - đang phát triển một loại vắc-xin tiềm năng phòng ngừa COVID-19 và hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm tiền lâm sàng. Nếu việc thử nghiệm diễn ra tốt đẹp, BAT hy vọng rằng với việc hợp tác với các đối tác phù hợp và sự hỗ trợ từ các cơ quan Chính phủ, công ty có thể sản xuất từ 1 đến 3 triệu liều vắc-xin mỗi tuần, bắt đầu vào tháng 6 năm nay.

Tuy là một doanh nghiệp thương mại nhưng KBP mong muốn dự án phát triển vắc-xin COVID-19 sẽ được triển khai trên cơ sở phi lợi nhuận.

KBP đã nhân bản một phần trong chuỗi gene của virus COVID-19 giúp cho việc phát triển kháng nguyên - một chất gây ra phản ứng miễn dịch trong cơ thể và đặc biệt là giúp sản xuất kháng thể. Tiếp đó, kháng nguyên này được đưa vào cây thuốc lá để sinh sản và ngay khi cây được thu hoạch, kháng nguyên này đã được tinh chế và hiện đang trong quá trình thử nghiệm tiền lâm sàng.

Nghiên cứu vắc-xin ngừa COVID-19 từ công nghệ sinh học của Tập đoàn British American Tobacco đang được thử nghiệm lâm sàng - 1

BAT hy vọng rằng với việc hợp tác với các đối tác phù hợp và sự hỗ trợ từ các cơ quan Chính phủ, công ty có thể sản xuất từ 1 đến 3 triệu liều vắc-xin mỗi tuần

Tập đoàn BAT hiện đang xúc tiến việc hợp tác với các cơ quan chính phủ để đưa vắc-xin vào nghiên cứu lâm sàng càng sớm càng tốt. Cùng với sự hợp tác của chính phủ và các đối tác sản xuất, tập đoàn BAT tin rằng khả năng sản xuất sẽ đạt từ 1 đến 3 triệu liều mỗi tuần.

Tiến sĩ David O’Reilly, Giám đốc nghiên cứu khoa học của tập đoàn BAT, cho biết: “Chúng tôi đang hợp tác với Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ để được hướng dẫn các thủ tục kế tiếp. Chúng tôi cũng đề nghị hỗ trợ cho Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội của Vương quốc Anh và BARDA ở Hoa Kỳ và cho phép họ tiếp cận các nghiên cứu của chúng tôi với mục đích cố gắng đẩy nhanh việc phát triển vắc-xin phòng ngừa COVID-19. Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ lời kêu gọi của Liên Hợp Quốc trong việc toàn xã hội cùng nhau sát cánh giải quyết các vấn đề toàn cầu.”

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/nghien-cuu-vac-xin-ngua-covid-19-tu-cong-nghe-sinh-hoc-...

(Khám Phá).