Bảo hiểm thiết bị điện, giải pháp góp phần cải thiện thiệt hại tài sản khi bị hỏa hoạn

Thứ Sáu, ngày 17/01/2020 15:55 PM (GMT+7)

Đối với những gia đình chẳng may bị hỏa hoạn, nếu các thành viên trong nhà may mắn giữ được mạng sống, thì việc gầy dựng lại cuộc sống cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn, do hầu hết tài sản không được bảo hiểm.

Mất trắng tài sản vì “bà hỏa”

Cách đây hơn 3 năm, để chuẩn bị hàng bán vào dịp Tết, bà Nguyễn Thị H. (ngụ Q.8, TP.Hồ Chí Minh) nhập khá nhiều đồ gia dụng, trong đó có nhiều hàng hóa dễ cháy như thau chậu nhựa, thùng xốp….  Không ngờ chỉ mấy ngày sau, số hàng bà H. nghĩ sẽ mang về ít tiền lời để gia đình ăn Tết đã hóa thành tro bụi, khi căn nhà chứa hàng bỗng dưng bốc cháy lúc nửa đêm, khiến hơn 2/3 số hàng bị thiêu rụi hoàn toàn, số còn lại bị cháy nham nhở không bán được.

Bảo hiểm thiết bị điện, giải pháp góp phần cải thiện thiệt hại tài sản khi bị hỏa hoạn - 1

            Các sản phẩm đèn LED được thiết kế đặc biệt để tăng cường khả năng chống cháy nổ.

 “Thường ngày tôi rất cẩn thận, trước khi đi ngủ đều kiểm tra lại tất cả các thiết bị trong nhà. Thế nhưng bữa đó phích cắm dùng cho chiếc đèn ở bàn thờ ông địa bị hư mà tôi không biết, khiến cho điện bị chập mới gây cháy. Cũng may là cả nhà thoát ra kịp”! - Bà H. kể: Mất trắng số hàng hóa gần cả tỷ đồng, không những năm đó gia đình bà H. không có Tết mà liên tục trong 2 năm tiếp theo, cả nhà bà còn phải “cày ải” để trả nợ.

Tương tự bà H. là trường hợp của ông T. (ngụ Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh), do sơ suất không kiểm tra chất lượng hệ thống dây điện mà căn nhà mới xây lẫn tài sản trong nhà bị thiêu rụi. Ông T. chỉ biết tự an ủi “cả nhà may mắn thoát khỏi tai nạn thì coi như của đi thay người vậy”.

Tết an tâm nhờ thiết bị điện được bảo hiểm an toàn

Hiện nay chỉ có một số đối tượng như chung cư, chợ, trung tâm thương mại, nhà xưởng… mới phải mua bảo hiểm bắt buộc theo Nghị định 23/2018. Nghị định này không bắt buộc đối với các hộ dân, trong khi đại đa số người dân lại không chủ động mua bảo hiểm tài sản. Điều này có nghĩa là nếu chẳng may xảy ra hỏa hoạn, người dân sẽ không có được khoản hỗ trợ hay bồi thường nào từ bảo hiểm, khiến cả gia đình lâm vào cảnh khốn cùng.

Bảo hiểm thiết bị điện, giải pháp góp phần cải thiện thiệt hại tài sản khi bị hỏa hoạn - 2

 Sản phẩm ổ cắm hẹn giờ của Điện Quang.

Nhận ra vấn đề này, cùng với số liệu từ các cơ quan chức năng cho thấy phần lớn các vụ cháy thường có nguyên nhân được xác định là do các thiết bị điện gây ra, Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang đã tiến hành mua bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm cho một số sản phẩm, thiết bị điện thông dụng của Điện Quang như ổ cắm, phích cắm điện và dây dẫn điện nối tiếp, đèn sưởi và taplo điện (bảng điện nổi).

Bảo hiểm thiết bị điện, giải pháp góp phần cải thiện thiệt hại tài sản khi bị hỏa hoạn - 3

                      Điện Quang ứng dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất thiết bị điện.

Đại diện Công ty cho biết, để phòng chống cháy nổ, các sản phẩm của Điện Quang đều được sản xuất dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế IEC, BS EN và sử dụng nhựa chống cháy, chịu nhiệt, và chống lão hóa theo thời gian. Các sản phẩm đèn LED được thiết kế đặc biệt để tăng cường khả năng chống cháy nổ như driver LED có tính năng bảo vệ ngắn mạch, bảo vệ quá nhiệt, bảo vệ hở mạch, thân đèn sử dụng thân nhôm nguyên khối hoặc kết cấu nhôm-nhựa cho khả năng tản nhiệt tốt. Sản phẩm ổ cắm của Điện Quang có tích hợp công tắc bảo vệ quá tải, lỗ cắm có độ bền cao, riêng ổ cắm hẹn giờ còn cho phép lên lịch tắt, mở cũng như tự động điều khiển thời gian hoạt động cho các thiết bị điện trong nhà. Việc mua bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm chứng minh các sản phẩm của Điện Quang chất lượng và có độ an toàn cao.

Website: https://dienquang.com/

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/bao-hiem-thiet-bi-dien-giai-phap-gop-phan-cai-thien-thi...

(Khám Phá).