Wimbledon dự tính sẽ thay đổi lịch thi đấu

Thứ Ba, ngày 19/06/2012 16:24 PM (GMT+7)

Giải Grand Slam giàu truyền thống nước Anh đang dự định sẽ thay đổi về thời gian thi đấu trong các năm tới.

Sự kiện:

Wimbledon 2019

Các nhà tổ chức giải Grand Slam trên cỏ vừa nảy ra ý tưởng sẽ kéo dài khoảng thời gian nghỉ giữa Roland Garros và Wimbledon lên thành 3 tuần, thay vì 2 tuần như hiện nay. BLĐ All England Club, nơi diễn ra Wimbledon muốn kéo dài mùa giải sân cỏ thêm một tuần nữa để tránh các sự kiện thể thao lớn khác diễn ra cùng thời điểm với giải Grand Slam thứ 3 trong năm, đồng thời cũng là để cho các tay vợt có thêm thời gian để nghỉ ngơi và thích nghi với việc điều chỉnh từ mặt sân đất nện sang mặt sân cỏ.

Giải Grand Slam có truyền thống hơn 100 năm này thường kết thúc vào khoảng mùng 9 tháng 07 hàng năm. Và nếu như đề xuất thay đổi này được thông qua, thời gian kết thúc giải sẽ được kéo dài thêm 1 tuần tức là đến khoảng giữa tháng 7 mới kết thúc. Đây được xem là một biện pháp khá hợp lý để tránh cho việc Wimbledon không bị mất một số lượng lớn khán giả vì “bận” theo dõi các giải đấu lớn khác.

Wimbledon dự tính sẽ thay đổi lịch thi đấu - 1

Các nhà tổ chức muốn lùi lại thời gian diễn ra Wimbledon

Nếu như theo lịch thi đấu hiện nay, thời gian diễn ra Wimbledon sẽ trùng với những sự kiện khác như World Cup hay Euro. Ngoài ra chặng đua F1 tại nước Anh British GP cũng thường diễn ra trùng với thời điểm trận chung kết đơn nam. Các nhà tổ chức lo ngại những sự kiện quan trọng diễn ra chồng chéo như vậy có thể khiến sức hút của Wimbledon bị ảnh hưởng.

Người đại diện của All England Club cho biết: “Đây là một phương án rất khả thi. Chúng tôi sẽ đệ trình phương án thay đổi này lên Hiệp hội tennis chuyên nghiệp và Liên đoàn quần vợt Anh để xin ý kiến. Đây sự thay đổi sẽ mang lại lợi ích cho các tay vợt, cho khán giả và cả nhà tổ chức. Hy vọng nó sẽ trở thành hiện thực.”

Nếu được thông qua, dự kiến phương án thay đổi lịch này sẽ được áp dụng sau 2 năm nữa.

Anh Duy (dailymail)

sự kiện Wimbledon 2019