Vovinam tại SEA Games 27: Sứ mệnh quảng bá võ thuật Việt Nam

Vovinam - sản phẩm “quốc hồn quốc túy” của võ Việt Nam tiếp tục có tên trong danh sách môn thi đấu tại SEA Games 27. Đây là cơ hội tốt để chúng ta tiếp tục quảng bá và phát triển sâu rộng vovinam...

Vovinam là đặc trưng và thể hiện tinh thần thượng võ của người Việt. Chúng ta rất tự hào khi lần đầu tiên vo-vinam xuất hiện trong chương trình thi đấu chính thức tại SEA Games 2011 (Indonesia). Khi đó, đội tuyển vovinam Việt Nam đã giành 5 huy chương vàng (HCV) để đứng đầu toàn đoàn. Ngoài ra, chúng ta đã lọt vào chung kết 7 nội dung khác nhưng chỉ giành được huy chương bạc.

Vovinam tại SEA Games 27: Sứ mệnh quảng bá võ thuật Việt Nam - 1

Vovinam - sản phẩm “quốc hồn quốc túy” của võ Việt Nam

Trước thềm SEA Games 27, đã có những thông tin cho rằng vovinam Việt Nam phải “nhường” một số nội dung để hướng tới cái đích xa hơn, rộng hơn là quảng bá tinh thần võ Việt. Trao đổi với NTNN chiều qua (27.11), ông Trần Huy Bình - lãnh đạo đội vovinam Việt Nam tại SEA Games 2013 cho biết: “Trong năm qua, vovinam Việt Nam đã dự một số giải quốc tế, trong đó có giải vô địch Đông Nam Á vào tháng 5 tại Campuchia, giải vô địch thế giới vào tháng 7 tại Pháp. Thông qua các giải này, các VĐV đều thể hiện được trình độ chuyên môn tốt, sẵn sàng tham dự SEA Games”.

Theo ông Bình, vovinam Việt Nam đặt mục tiêu giữ vững 5 HCV đã giành được ở SEA Games 2011. “Mục tiêu chính của chúng ta là quảng bá võ thuật Việt Nam. Đó là lý do vovinam Việt Nam đã cử huấn luyện viên, chuyên gia sang giúp chủ nhà Myanmar, Campuchia, Lào phát triển môn võ này. Không chỉ ở SEA Games 2013 mà cái đích chúng ta hướng tới là vovinam sẽ tiếp tục xuất hiện ở những kỳ SEA Games tiếp theo” - ông Bình nhấn mạnh.

Theo kế hoạch, đội tuyển vovinam Việt Nam sẽ lên đường sang Myanmar vào ngày 14.12. Nội dung thi đấu vovinam sẽ diễn ra từ 19 đến 21.12 và Việt Nam dự tranh đủ 18 bộ huy chương (12 biểu diễn, 6 đối kháng).

Trong sự chuẩn bị của mình, 8 võ sĩ đối kháng và 9 võ sĩ biểu diễn quyền đã tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM. Trong đó, nội dung biểu diễn là thế mạnh của vovinam Việt Nam. Nhóm các VĐV: Trần Thế Thường, Lâm Đông Vượng (HCV SEA Games 26), Hứa Lê Cẩm Xuân, Mai Thị Kim Thùy (HCB SEA Games 26)… tiếp tục dự SEA Games 27. Ở nội dung đối kháng, Trần Khánh Trang (50kg nữ), Nguyễn Duy Khánh (60kg nam) được kỳ vọng bảo vệ tấm HCV mà họ đã giành được ở SEA Games 2011.

Đội vovinam dự SEA Games 27 gồm các võ sĩ Nguyễn Bình Định, Nguyễn Văn Cường, Huỳnh Khắc Nguyên, Lâm Đông Vượng, Trần Thế Thường, Trần Công Tạo, Trần Anh Tuấn, Trần Ngọc Nam, Nguyễn Duy Khánh, Hồ Minh Tâm, Mai Đình Chiến (nam). Nữ gồm các VĐV Phạm Thị Bích Phượng, Hứa Lê Cẩm Xuân, Mai Thị Kim Thùy, Trần Khánh Trang, Nguyễn Thị Kim Hoàng, Nguyễn Thị Quyền Chân.

Chia sẻ
Theo Hoài Việt (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung