Võ sỹ “gay” đầu tiên trong lịch sử thượng đài

Thứ Bảy, ngày 20/10/2012 06:49 AM (GMT+7)

Orlando Cruz sẽ mở ra một trang sử mới trong lịch sử quyền anh thế giới.

Cách đây hơn hai tuần, võ sỹ người Puerto Rico Orlando Cruz đã công khai thừa nhận bản thân là người đồng tính và đây là võ sỹ đầu tiên khẳng định mình là “gay” trong làng quyền anh chuyên nghiệp trên thế giới. Hiện tại Cruz đang thi đấu ở hạng lông và đang được Liên đoàn quyền Anh thế giới WBC xếp hạng 4. Dù vậy sau khi tuyên bố về giới tính thật của mình, khá nhiều lo ngại cho sự nghiệp của Cruz khi sẽ có nhiều đối thủ không đồng ý so găng với võ sỹ 31 tuổi vì chuyện này.

Võ sỹ “gay” đầu tiên trong lịch sử thượng đài - 1

Orlando Cruz quyết định công khai giới tính thật của mình

Nhưng khá bất ngờ khi nhiều đồng nghiệp đã lên tiếng ủng hộ quyết định dũng cảm của Orlando Cruz và không hề cảm thấy có vấn đề gì khi thi đấu với một người “gay”. Trong tuần này, Cruz sẽ lần đầu tiên so găng sau khi tiết lộ về chuyện đồng tính với đối thủ Jorge Pazos người Mexico tại võ đài ở Kissimmee, Florida. Võ sỹ Pazos cũng cho biết không quan tâm tới chuyện trước mặt là một người đồng tính hay không mà chỉ coi như đó là đối thủ bình thường không hơn không kém.

Hiện tại Orlando Cruz đang có thành tích thi đấu chuyên nghiệp là 18 trận thắng, 4 trận thua trong đó có 9 trận thắng bằng knock-out. Cách đây 12 năm Crus từng đại diện cho Puerto Rico thi đấu tại Olympic Sydney 2000 ở môn boxing hạng nghiệp dư và đó cũng là thời điểm võ sỹ sinh năm 1981 biết mình bị “gay”.

Theo Trần Vũ (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung