Tsitsipas thẳng thừng loại Federer khỏi "BIG 3", vẫn nể Djokovic - Nadal

(Tin thể thao, tin tennis) Tay vợt người Hy Lạp táo bạo cho rằng Roger Federer không còn xứng nằm trong "Big 3" tennis.

  

Tay vợt số năm thế giới Stefanos Tsitsipas đã tuyên bố táo bạo rằng làng tennis thế giới không còn ghi nhận "BIG 3" nữa mà chỉ còn "BIG 2" tennis. Theo đó, tay vợt người Hy Lạp đã loại Roger Federer khỏi danh sách 3 tay vợt mạnh nhất thế giới. Dĩ nhiên 2 tay vợt được Tsitsipas đánh giá xuất sắc nhất vẫn là Rafael Nadal và Novak Djokovic.

Tsitsipas thẳng thừng loại Federer khỏi "BIG 3", vẫn nể Djokovic - Nadal - 1

Federer (áo trắng) bị Tsitsipas loại khỏi nhóm 3 tay vợt vĩ đại hiện tại thường được viết ngắn là "Big 3"

"BIG 3" tennis gồm Federer, Nadal và Djokovic đều phải trải qua những khó khăn khác nhau trong suốt 12 tháng qua, tuy nhiên chỉ Nadal và Djokovic là đang thể hiện được những tố chất của tay vợt hàng đầu.

"Tàu tốc hành" trải qua nhiều ca phẫu thuật liên tiếp nên đã không còn đủ thể lực và phong độ để thi đấu đỉnh cao. Đầu năm nay, Federer tuyên bố trở lại tại Wimbledon 2022, tuy nhiên tay vợt này đang gặp nhiều vấn đề liên quan tới thể lực.

Federer hiện tại nằm ngoài top 40, trong khi Nadal và Djokovic mới quay lại thi đấu khi gặp phải những vấn đề khác nhau (Rafa mới trở lại sau chấn thương, Djokovic không tiêm phòng nên phải bỏ các sự kiện lớn từ đầu năm).

Tuy nhiên, bất chấp giai đoạn khó khăn của họ, cả Nadal và Djokovic dường như đang trở lại với con người cũ của họ và tiếp tục tham vọng cạnh tranh cho các chức vô địch.

Dù đã ở tuổi 35, 36 nhưng Djokovic và Nadal vẫn đang cùng nhau đua tranh ở làng tennis thế giới, Djokovic giữ ngôi đầu bảng xếp hạng, "Bò tót" giữ hạng 4. Họ vẫn là "khắc tinh" với đối nhiều ngôi sao mới nổi và hứa hẹn giành thêm Grand Slam. Tuy nhiên, mới nhất ở Madrid Open 2022, cả Nadal lần Djokovic đều đã lần lượt bị loại dưới tay "đàn em" 19 tuổi Carlos Alcaraz. 

Stefanos Tsitsipas người đang có thành tích đối đầu cân bằng với Federer (2-2), đã tự loại "Tàu tốc hành" khỏi nhóm "BIG 3" tay vợt mạnh nhất thế giới.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với tờ báo Tây Ban Nha ABC, nhà vô địch Monte Carlo Masters 2022 tuyên bố: “Bây giờ tôi chỉ nghĩ về "BIG 2" chứ không phải "BIG 3" nữa. Đơn giản, Nadal và Djokovic vẫn là những tay vợt lớn, họ đang chơi rất tốt. Tôi không nghĩ họ sớm hết thời, bởi những gì họ đang thể hiện thật tuyệt vời. Họ là trở ngại lớn với những ngôi sao mới nổi".

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/tsitsipas-thang-thung-loai-federer-khoi-34big-334-van-ne-djoko...

Kết quả tennis Madrid Open ngày 5: Tsitsipas hạ ”Tiểu Federer”, thần đồng Alcaraz đấu Nadal

(Tin thể thao, tin tennis) Thần đồng Alcaraz đi tiếp và đối thủ của anh chính là đàn anh đồng hương Rafael Nadal.

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Novak Djokovic Xem thêm
Báo lỗi nội dung