Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Triều đại của "Tia chớp" Usain Bolt sắp kết thúc?

Thứ Năm, ngày 02/07/2015 00:05 AM (GMT+7)

Usain Bolt là một biểu tượng của làng điền kinh thế giới trong nhiều năm qua, tuy nhiên theo cây bút Joseph Romanos thì "Tia chớp" người Jamaica khó lòng giữ được vị trí số 1 của mình trong thời gian tới.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Chấn thương, kẻ thù lớn nhất của những VĐV, nó luôn sợ hãi với bất kỳ người chơi thể thao nào và nó cũng không buông tha người chạy nhanh nhất thế giới "Tia chớp" Usain Bolt. Những vết đau ở bàn chân và lưng khiến "Tia chớp" chỉ thi đấu 3 giải trong năm 2014 và sang năm nay tình hình vẫn chưa được cải thiện.

Trong năm 2015, thành tích chạy tốt nhất ở nội dung 100 m chỉ là 10 giây 12, kém xa kỷ lục thế giới mà anh đang nắm giữ (9 giây 58). Nỗi thất vọng tiếp tục đến với Bolt dù anh giành chức vô địch nội dung 200 m tại New York với 20 giây 29, bởi kỷ lục anh đang nắm giữ là (19 giây 19).

Triều đại của "Tia chớp" Usain Bolt sắp kết thúc? - 1

Bolt (phải) hiện tại đang có phong độ không tốt

Sau khi vô địch New York, "Tia chớp" rút lui khỏi giải vô địch Jamaica. Mới đây, VĐV điền kinh Jamaica cũng khẳng định anh không tham dự 2 giải Diamond League tại Paris và Lausanne tới đây vì chấn thương lưng.

Có thể nói, việc không tham dự 2 giải đấu tiền giải vô địch thế giới diễn ra vào tháng 8 thế giới tại Bắc Kinh sẽ khó đảm bảo cho Bolt có thể bảo vệ thành công ngôi vô địch ở nội dung 100 m và 200 m.

Cây viết thể thao kỳ cựu Joseph Romanos của trang Stuff.co.nz nhận xét rằng: "Usain Bolt là biểu tượng tốc độ của thế giới trong nhiều năm qua - nhưng có vẻ như sự nghiệp của anh sắp bước sang bên kia sườn dốc".

"Nếu Bolt không thể giành chức vô địch (giải thế giới), hoặc chạy chậm hơn đó sẽ như một bản cáo phó cho sự nghiệp của mình. Anh ấy đang ở tuổi 29, bởi vậy sẽ khó có thể chạy tốt hơn trong 2 năm nữa khi đó độ tuổi không còn thích hợp với VĐV chạy nước rút".

Nhà báo Joseph Romanos cũng chỉ ra rằng hiện tại Usain Bolt đang có rất nhiều đối thủ xứng tầm. Đó là VĐV 19 tuổi người Mỹ Trayvon Bromell, người mới đây chạy 100 m chỉ hết 9 giây 84. Một đối thủ khác là Asafa Powell hay Justin Gatlin người vừa trở lại sau án treo giò và là VĐV chạy 200 m nhanh nhất năm 2015 với thời gian 19,57 giây.

Rõ ràng những chấn thương, tuổi tác đã lấy đi rất nhiều tốc độ của "Tia chớp" Jamaica. Liệu Usain Bolt có là người chạy nhanh nhất trong tháng 8 ở giải VĐTG? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Theo Nguyễn Hưng (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang