Thể dục đường phố: Thách thức những giới hạn

Chủ Nhật, ngày 22/06/2014 16:05 PM (GMT+7)

Bộ môn thể dục đường phố đòi hỏi những kỹ năng hoàn hảo của con người.

Bộ môn thể dục đường phố hiện nay đang rất phát triển trên thế giới. Nó là bộ môn được yêu thích bởi sự gần gũi, đẹp mắt và thể hiện được sự khỏe khoắn, dẻo dai của cơ thể con người.

Tuy bộ môn này ngày càng được phổ biến nhưng không phải ai cũng có thể tập luyện. Thể dục đường phố đòi hỏi người tập phải có sự kiên trì mềm dẻo, có kỹ thuật thăng bằng tốt và đặc biệt là kỹ năng lấy hơi ở bụng.

Những động tác như hít đất, lên xà, giữ thăng bằng trên không bằng 1 tay, 2 tay hoặc bằng bất cứ bộ phận nào khác trên cơ thể là những nét độc đáo của môn thể thao này. Với những người đã trải qua quá trình khổ luyện, việc họ có thể giữ thăng bằng trên những xà đơn, xà kép bằng cổ, bằng bụng... là chuyện bình thường. Và nó luôn khiến người xem phải phấn khích và trầm trồ thán phục.

Dụng cụ chủ yếu của môn này là xà đơn, xà kép hoặc bất kỳ vật dụng nào khác mà bạn có thể cầm nắm để giữ thăng bằng trọng lượng của cơ thể.

Thể dục đường phố: Thách thức những giới hạn - 1

Những cô gái chân dài cũng khiến người xem thán phục với những độc tác hoàn hảo

Với bộ môn này, người tập luyện chủ yếu vẫn là nam giới, thanh niên. Tuy nhiên không phải vì thế mà chị em phái yếu không thể tập và chơi môn này. Có khá nhiều "chân dài" lựa chọn thể dục đường phố như là cách hiệu quả để tạo ra những vòng eo săn chắc, một thân hình cân đối.

Sự quyến rũ của phái đẹp càng khiến cho môn thể thao này trở nên có sức hút hơn và đôi khi có những động tác, các cô gái còn làm tốt hơn nhiều so với đấng mày râu. Cùng xem clip dưới đây để thấy được điều đó.

Theo DA (Khampha.vn)

sự kiện Thể dục đường phố