Tai nạn kinh hoàng tại đường đua Nascar

Chủ Nhật, ngày 24/02/2013 14:13 PM (GMT+7)

Có ít nhất 28 CĐV đã bị thương trong một vụ tai nạn tại giải đua tốc độ Daytona International Speedway thuộc hệ thống giải Nascar.

Vụ tai nạn xảy ra trên đường đua Daytona 500, bang Florida. Do chiếc xe đang dẫn đầu mất lái quay ngang khiến cho các xe phía sau dồn toa đâm vào nhau. Rất nhiều chiếc xe đã bay ra khỏi đường đua, thậm chí bốc cháy thành vệt dài trên đường. Nhưng nặng nhất là xe số 32 của tay đua Kyle Larson. Cú va chạm quá mạnh ở tốc độ cao đã khiến Kyle Larson và chiếc xe của anh bay lên không trung, đập vào hàng rào, vỡ nát gần như hoàn toàn khi tiếp đất. Nhưng may cho Kyle Larson là anh gần như không hề hấn gì.

Tai nạn kinh hoàng tại đường đua Nascar - 1

Chiếc xe của Kyle Larson bay lên không trung

Tuy nhiên, chiếc xe bị vỡ tung của Kyle Larson đã gây ra rất nhiều thương vong cho các CĐV. Những mảnh vỡ của chiếc xe và một chiếc lốp bắn lên khán đài đã làm tổng cộng 28 người bị thương, trong đó có 14 người phải nhập viện khẩn cấp (6 người bị thương rất nặng), 14 người còn lại được điều trị tại chỗ. Ngay sau vụ tai nạn đã có 10 xe cứu thương được huy động để cấp cứu cho các nạn nhân.

Tai nạn kinh hoàng tại đường đua Nascar - 2

Va chạm rất mạnh vào hàng rào và vỡ nát

Ngay sau vụ tai nạn, chủ tịch Nascar, Mike Helton nói trên ESPN :”Nhiều mảnh vỡ đã bay qua hàng rào khiến nhiều khán giả bị thương, xin gửi những lời cầu nguyện của chúng tôi tới tất cả các nạn nhân”.

Tai nạn kinh hoàng tại đường đua Nascar - 3

Các mãnh vỡ của chiếc xe đã gây thương vong cho các CĐV

Được biết, giải đua xe ô tô Nascar (Hiệp hội Đua xe thương mại Mỹ) trở thành niềm tự hào của thể thao Mỹ với quy mô không kém gì F1 hay Moto GP. Đây là giải đua đem lại danh tiếng và tiền bạc cho các tay đua, nhưng kèm theo đó cũng được mệnh là là “đương đua tử thần” bởi mức độ nguy hiểm với các tay lái và cả NHM.

Tai nạn kinh hoàng tại đường đua Nascar - 4

28 CĐV đã bị thương

Video tai nạn kinh hoàng tại Daytona International Speedway:

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)