Sốc: SAO rugby cắn người như Suarez

Cầu thủ rugby người Nam phi, Frans Malherbe, đối diện với án phạt nặng sau hành vi cắn người.

Trong các môn thể thao không thiếu những màn "cẩu xực" tai tiếng, ở môn boxing huyền thoại Myke Tyson từng cắn đứt tai đối thủ Holyfield, trong bóng đá Suarez là cầu thủ tai tiếng nhất với hàng loạt vụ cắn đối thủ, còn tại môn rugby người ta cũng vừa phát hiện ra cầu thủ Frans Malherbe của ĐT Nam Phi có hành vi cắn người.

Giải vô địch thế giới môn rugby 2015 đang diễn ra ở Anh, ĐT Nam Phi có chiến thắng đậm đà 64-0 trước ĐT Mỹ. Tuy vậy, chiến thắng của họ trở nên kém vui sau khi người ta phát hiện ra, ngôi sao Frans Malherbe đã có hành động cắn đối thủ trong trận đấu.

Sốc: SAO rugby cắn người như Suarez - 1

Hành động cắn người của Frans Malherbe diễn ra rất nhanh

Sốc: SAO rugby cắn người như Suarez - 2

Máy quay không thấy, khán giả không hay, nhưng hành động trên đã lọt vào ống kính của nhiếp ảnh gia Kevin Quigley

Màn "cẩu xực" của Frans Malherbe nhanh đến nỗi, máy quay phim không thể theo kịp và chính khổ chủ là cầu thủ Matt Trouville cũng không biết mình bị cắn vì lớp đệm ở vai rất dày khiến anh không có cảm giác đau. Nhưng hành động xấu của Frans đã bị nhiếp ảnh gia Kevin Quigley của tờ Daily Mail "tóm gọn".

Với "tang chứng, vật chứng" là những bức ảnh của nhiếp ảnh gia Kevin Quigley, cầu thủ người Nam Phi đang bị dư luận lên án dữ dội, bởi cắn người là một trong những lỗi bị cho nặng nhất trong môn bóng bầu dục.

Sốc: SAO rugby cắn người như Suarez - 3

"Người bị hại" Trouville (số 5) chỉ biết mình bị cắn sau khi xem lại hình ảnh

Sốc: SAO rugby cắn người như Suarez - 4

Năm 1998, cầu thủ rugby Kevin Yates bị cấm 6 tháng vì lỗi cắn đối thủ

Những án phạt dành cho những cầu thủ cắn người trước đó là rất nặng. Năm 1994, Johan Le Roux của Nam Phi cắn cầu thủ Sean Fitzpatrick của New Zealand, cầu thủ này bị treo giò tới 18 tháng. Năm 1998, Kevin Yates cũng bị cấm 6 tháng vì hành vi tương tự.

Ban tổ chức giải đấu hiện đang xem xét, "mổ xẻ" bức ảnh để đưa ra án phạt thích hợp nhất với Frans Malherbe. Nhiều khả năng ngôi sao 24 tuổi của đội bóng Nam Phi sẽ không được ra sân trong trận đấu tiếp theo của đội tuyển này tại World Cup rugby 2015.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Hưng (Tổng hợp từ Dailymail) (Khám phá)
Báo lỗi nội dung