''Siêu nhân'' ôtô, 1 ngày lập 2 kỷ lục thế giới

Thứ Ba, ngày 25/11/2014 00:13 AM (GMT+7)

Chỉ trong một ngày, tay lái Han Yue người Trung Quốc đã phá thành công 1 kỷ lục mới ở nội dung đỗ xe ở khoảng cách siêu hẹp. Tiếp đó anh xác lập thêm một kỷ lục mới: Driff xe liên tục quanh một chiếc ôtô đi bằng hai bánh.

Hôm thứ Ba (18/11) vừa qua là một ngày trọng đại của tay lái Han Yue, chuyên gia đóng thế ôtô người Trung Quốc. Lập 2 kỷ lục thế giới cùng với chiếc ôtô, tay lái người Trung Quốc đã cho thấy khả năng của con người thật vô hạn.

''Siêu nhân'' ôtô, 1 ngày lập 2 kỷ lục thế giới - 1

Tay lái Han Yue nhận 2 kỷ lục Guinness trong 1 ngày

Đỗ xe siêu chuẩn trong không gian chật hẹp

Han Yue đã thành công khi driff đỗ xe vào giữa hai chiếc ôtô, với khoảng cách 8 cm (3,15 inch) dài hơn so với chiếc xe anh cầm lái. Trước đó kỷ lục cũ thuộc về tay lái người Anh - Alastair Moffatt thiết lập vào tháng 7/2013 với khoảng cách 8,6 cm (3,4 inch) so với chiều dài xe.

''Siêu nhân'' ôtô, 1 ngày lập 2 kỷ lục thế giới - 2

Pha driff đỗ xe hoàn hảo của tay lái người Trung Quốc

Trên thực tế, kỷ lục đỗ xe siêu hẹp được Han Yue thiết lập đầu tiên vào năm 2012 với thành tích 15 cm so với chiều dài xe. Đây là một thành tích hết sức tuyệt vời của Han Yue, với việc thu hẹp chỉ còn 8 cm, kỷ lục của tay lái người Trung Quốc sẽ là một ''chướng ngại vật'' cực lớn cho những ai muốn phá vỡ.

* Video Han Yue lập kỷ lục đỗ xe siêu hẹp:

Driff xe liên tục trong 60 giây quanh một chiếc ôtô lái bằng hai bánh

Sau khi pha kỷ lục đỗ xe cực kỳ thuyết phục, Han Yue tiếp tục nảy ra một ý tưởng cực kỳ táo bạo. Tay lái người Trung Quốc quyết định kết hợp với Zhang Shengjun (Đài Loan), tạo ra kỷ lục driff xe quanh một chiếc ôtô chạy bằng hai bánh.

''Siêu nhân'' ôtô, 1 ngày lập 2 kỷ lục thế giới - 3

Han Yue cùng người bạn Zhang Shengjun tạo lên thêm một kỷ lục

Han Yue tiếp tục là người ''sắm vai'' tay driff xe, còn Zhang Shengjun lái chiếc xe ôtô nghiêng chạy bằng hai bánh. Hai tay đua đã thành công, khi thực hiện thuần thục ý tưởng đó trong vòng 1 phút và thêm một kỷ lục của Han Yue được ghi vào sách Guinness.

Một ngày lập 2 kỷ lục thế giới, Han Yue đúng là ''siêu nhân'' driff ôtô.

* Video Han Yue và Zhang Shengjun lập kỷ lục driff xe quanh chiếc ôtô đi bằng hai bánh:

Theo Nguyễn Hưng (Khám phá)