Sharapova – Mladenovic: Khởi đầu nhọc nhằn (Giải tennis Ngoại hạng)

Thứ Sáu, ngày 28/11/2014 22:29 PM (GMT+7)

Chỉ phải gặp đối thủ vô danh Kristina Mladenovic trong trận ra quân ở nội dung đơn nữ trong khuôn khổ giải International Premier Tennis League (IPTL) nhưng Sharapova đã có một trận đấu khó khăn đến không ngờ.

Maria Sharapova đại diện cho đội Manila Mavericks tiếp đón đối thủ Kristina Mladenovic của đội UAE Royals trên sân nhà ở thủ đô Manila (Philippines).

Ngay game đầu tiên của trận đấu, “Búp bê người Nga” đã đoạt được break. Thế nhưng, chẳng bao lâu sau, sự chủ quan cùng khả năng giao bóng chính xác ở tỉ lệ rất thấp đã khiến cho Masha để Mladenovic giành lại break trước khi để tay vợt vô danh vươn lên dẫn trước đối thủ 3-1.

Ở game thứ 10, Sharapova với việc tận dụng được 1 trong 3 break-point đã cân bằng tỉ số 5-5 trong set này.

Sharapova – Mladenovic: Khởi đầu nhọc nhằn (Giải tennis Ngoại hạng) - 1

Bản lĩnh cộng một chút may mắn đã giúp Sharapova có trận thắng đầu tiên ở giải IPTL

Trong loạt tie-break theo thể thức đồng hồ đếm ngược ngay sau đó, với đẳng cấp và kinh nghiệm vượt trội, Masha đã vượt qua đối thủ của mình với tỉ số 7-3 để giúp Manila Mavericks thắng UAE Royals ở trận đấu đơn nữ và rút ngắn tổng tỉ số set thắng của Manila Mavericks trước UAE Royals xuống còn 19-23.

“Búp bê người Nga” sẽ phải chờ đợi kết quả từ trận đấu đơn nam giữa người đồng đội Andy Murray với Marin Cilic để biết liệu Manila Mavericks có thể đảo ngược thế trận trước UAE Royals hay không.

Chung cuộc: Maria Sharapova 6-5 (7-3) Kristina Mladenovic

Theo Đăng Đức - Tuấn Hải (Khám phá)