DANH MỤC
Sau 12 lần chấn thương, điều gì giúp tiền vệ Tuấn Anh trở lại ấn tượng? - 2

Nguyễn Tuấn Anh là một trong những cầu thủ được đánh giá “đáng gờm” nhất trong lứa cầu thủ được đào tạo bài bản tại học viện bóng đá HAGL JMG. Nhưng dường như vận may không mỉm cười với anh khi có những giai đoạn mà anh phải dành cho điều trị chấn thương còn nhiều hơn trên sân bóng.

Sau 12 lần chấn thương, điều gì giúp tiền vệ Tuấn Anh trở lại ấn tượng? - 3

Về sự nghiệp quần đùi áo số của mình như biểu đồ hình sin, quá nhiều lần bấp bênh, chật vật, Tuấn Anh đã chia sẻ: “ Đối với Tuấn Anh đó có thể được coi như là thách thức mà cuộc đời đặt ra để thử thách máu lửa trong con người mình vậy. Vì đã mất rất nhiều thời gian để điều trị và tập hồi phục, nên tôi càng trân quý hơn mỗi phút giây, mỗi trận đấu được góp mặt. Đối với tôi, đó là niềm đam mê quá lớn. Nên còn sức là tôi sẽ còn chiến đấu, vượt lên tất cả để được cháy hết mình với bóng đá”.

Tuấn Anh từng lỡ mất cơ hội trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu ở châu Âu vào năm 2013, không những vậy, còn lỡ cả dịp làm nên lịch sử tại Thường Châu ở giải U23 châu Á, lên ngôi vô địch AFF Cup cùng đội tuyển quốc gia sau 10 năm chờ đợi.

Nhớ lại thời gian đó, Tuấn Anh đã kể lại những trải nghiệm của mình: “Thời gian dài đứng ngoài sân cỏ nhìn thấy đồng đội chiến đấu ở những giải đấu đỉnh cao mà trong lòng tôi cứ ước “giá như” mình cũng được ở đấy, cháy cùng đồng đội. Nhưng rồi, một mặt vẫn dõi theo và cổ vũ đội tuyển giống như một người hâm mộ cuồng nhiệt nhất, một mặt, tôi lại nỗ lực cố gắng gấp đôi, gấp ba để hồi phục thật nhanh, bứt tốc trên chặng đua của riêng mình trên đường trở lại.

Sau 12 lần chấn thương, điều gì giúp tiền vệ Tuấn Anh trở lại ấn tượng? - 4

6 năm, 12 lần chấn thương, là cầu thủ hiếm hoi của bóng đá Việt Nam phải phẫu thuật cả 2 chân khi vừa bước sang tuổi 22. Chấn thương không xa lạ đối với sự nghiệp cầu thủ, nhưng chấn thương nhiều và nặng như Tuấn Anh mà vẫn còn có thể tiếp tục quay trở lại sân cỏ là chuyện hiếm gặp.

Tuấn Anh đã tâm sự: “Thật sự, Tuấn Anh không muốn nhắc lại quá nhiều về những quãng thời gian đó nữa. Việc mình đã vượt qua như thế nào không quan trọng bằng việc mình sẽ lại tiến lên và cống hiến cho bóng đá nước nhà như thế nào trong tương lai.

Nếu cho rằng 6 năm qua là một quãng thời gian dài thì cuộc đời gắn liền với trái bóng tròn của Tuấn Anh lại càng dài hơn. Tôi chạm ngõ với sân cỏ từ năm 9 tuổi, 12 tuổi đầu quân vào trường đào tạo và bắt đầu sự nghiệp chơi bóng chuyên nghiệp của mình. Tôi đã đổ mồ hôi, máu và cả nước mắt trên sân cỏ. Thật không dễ dàng để nói hết về tình yêu lớn này.

Càng bất mãn với vết thương chỉ càng làm mình đau và mệt mỏi hơn. Do đó, Tuấn Anh không bao giờ để mình bi quan hay vùi mình vào những cảm xúc tiêu cực. Chỉ biết rằng bằng mọi giá tôi phải quay trở lại, phải chiến thắng được nghịch cảnh này”.

Sau 12 lần chấn thương, điều gì giúp tiền vệ Tuấn Anh trở lại ấn tượng? - 5
Sau 12 lần chấn thương, điều gì giúp tiền vệ Tuấn Anh trở lại ấn tượng? - 6

Được mệnh danh là “đôi chân pha lê” nhưng Tuấn Anh chưa bao giờ ngại va chạm trên sân bóng. Sau một thời gian dài dính chấn thương liên tiếp, người ta đã thấy một Tuấn Anh chơi “máu lửa”, sẵn sàng tranh chấp quyết liệt.

Sau 12 lần chấn thương, điều gì giúp tiền vệ Tuấn Anh trở lại ấn tượng? - 7

Bởi lẽ ngoài tài năng, hiện tại anh còn chứng tỏ sự trở lại của khát khao, của kiên định, đặc biệt là bản lĩnh không chịu khuất phục trước những thách thức. “Đôi chân pha lê” của Tuấn Anh có thể dễ tổn thương, nhưng ý chí trong con người anh thì không.

12 lần chấn thương là 12 lần trở lại còn mãnh liệt hơn trước của Tuấn Anh. Không toan tính, không màu mè, Tuấn Anh chinh phục trái tim hàng triệu người hâm mộ bằng những đường chuyền tuyệt phẩm, cú sút điệu nghệ, phong độ ấn tượng, lối chơi tinh tế, sẵn sàng tranh chấp quyết liệt và bản lĩnh của một chiến binh hàng đầu.

Sau 12 lần chấn thương, điều gì giúp tiền vệ Tuấn Anh trở lại ấn tượng? - 8

Mọi con đường đều không dễ dàng để vượt qua nhưng có đi mới có tới, có chiến đấu mới có chiến thắng. Tuấn Anh phải nỗ lực phục hồi để trở lại sân cỏ mới có thể góp mặt vào đội ngũ những tuyển thủ hàng đầu. Cũng như tất cả chúng ta muốn thành công phải quyết liệt dấn thân thì mới có thể theo đuổi và được cháy hết mình với đam mê.

Sau 12 lần chấn thương, điều gì giúp tiền vệ Tuấn Anh trở lại ấn tượng? - 9

Cũng chia sẻ những câu chuyện vươn mình bứt phá đầy cảm hứng, phóng viên ảnh Ngô Trần Hải An: “Có bước mới có tiến: Lách qua vô số những "ổ gà" đã tôi luyện cho mình bản lĩnh vượt qua mọi thách thức, cũng như làm cuộc sống này thú vị hơn rất nhiều.”

Sau 12 lần chấn thương, điều gì giúp tiền vệ Tuấn Anh trở lại ấn tượng? - 10

“Có gieo mới có gặt! Không nản chí khi nhận những lời nhận xét tiêu cực mà Vân luôn hoàn thiện bản thân bằng cách “gieo” tâm huyết vào từng bộ phim nhỏ từ đó trưởng thành và “gặt” hái được sự công nhận, yêu mến của nhiều khán giả.” – Nữ đạo diễn trẻ Luk Vân.

Đó cũng chính là tinh thần mà Tiger Beer muốn truyền tải đến với công chúng. Còn bạn, câu chuyện bứt phá của bạn là gì? Hãy viết tiếp những câu chuyện của mình để cùng truyền cảm hứng cho nhau và cho những người đang gặp khó khăn trong cuộc sống để chúng ta sẵn sàng "Nhô" về phía mặt trời.

Gửi câu chuyện bứt phá của bạn hoặc những người xung quanh đã trở thành động lực thúc đẩy bạn về đây để cùng Tiger Beer và Nguyễn Tuấn Anh truyền đi nguồn năng lượng tích cực, cùng nhau tiến về phía trước – Vươn Mình Bứt Phá!

Chi tiết tham khảo tại đây.

Sau 12 lần chấn thương, điều gì giúp tiền vệ Tuấn Anh trở lại ấn tượng? - 11

 

Sự kiện: Bóng đá
Thứ Bảy, ngày 03/04/2021 10:00 AM (GMT+7)

Nguồn: http://danviet.vn/sau-12-lan-chan-thuong-dieu-gi-giup-tien-ve-tuan-anh-tro-lai-an-tuong-502021349597951.htm

Theo (Dân Việt).