Quần vợt Việt Nam: Cần phát triển bền vững

Thứ Sáu, ngày 15/01/2016 13:01 PM (GMT+7)

Quần vợt Việt Nam muốn nâng tầm và phát triển hơn cần chú trọng nhiều yếu tố trong đó có phát triển một cách bền vững.

Video phóng sự về các tay vợt Việt kiều ở Việt Nam (nguồn VTV):

Thời gian gần đây có rất nhiều những tay vợt Việt kiều trở về nước tham gia các giải đấu ở Việt Nam. Sự có mặt của những tay vợt này chắc chắn sẽ góp phần nâng tầm chất lượng quần vợt nước nhà ở nhiều khía cạnh như sự chuyên nghiệp trong tập luyện, thi đấu, hay cách ứng xử trong và ngoài sân bóng.

Trong tương lai Tổng cục TDTT sẽ có nhiều chương trình hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để các tay vợt Việt kiều có thể cống hiến khả năng, một trong số đó là chính sách nhập tịch cho các VĐV.

Sự có mặt của các tay vợt Việt kiều, với chuyên môn tốt, sẽ tạo ra sự cạnh tranh cho các tay vợt trong nước. Đồng thời đó cũng sẽ là động lực giúp cho các tay vợt trong nước phải  tiến bộ, phải tập luyện để có thể nâng cao trình độ nhằm cạnh tranh sòng phẳng với các tay vợt Việt kiều.

Lợi ích của các tay vợt Việt kiều mang lại là không nhỏ nhưng cho đến lúc này sự xuất hiện của họ vẫn chỉ là một hiện tượng mang tính nhất thời. Nếu chỉ trông chờ vào các tay vợt Việt kiều để vực dậy cả một nền quần vợt thì rất khó, mà thay vào đó quần vợt Việt Nam cần những cách làm bài bản, chuyên nghiệp mang tính bền vững trong tương lai, trong đó đào tạo trẻ là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng.

Theo DA (Khám phá)