Trận đấu nổi bật

magda-vs-mona
Livesport Prague Open
Magda Linette
2
Mona Barthel
0
jaume-vs-yannick
Generali Open
Jaume Munar
0
Yannick Hanfmann
2
lukas-vs-sumit
Generali Open
Lukas Klein
1
Sumit Nagal
2
arthur-vs-alejandro
Atlanta Open
Arthur Cazaux
0
Alejandro Davidovich Fokina
2
marco-vs-guido
Plava Laguna Croatia Open Umag
Marco Trungelliti
1
Guido Andreozzi
1
filip-vs-dusan
Plava Laguna Croatia Open Umag
Filip Misolic
0
Dusan Lajovic
1
denis-vs-david
Atlanta Open
Denis Shapovalov
-
David Goffin
-

Phạm Khắc Hy: Từ chiến sĩ đặc nhiệm thành lực sĩ vô địch

Ở giải vô địch thể hình toàn quốc năm 2014 tại Đồng Nai vừa kết thúc tuần trước, trong thành phần lực sĩ TPHCM giúp TPHCM đoạt ngôi nhất toàn đoàn có sự đóng góp của lực sĩ Phạm Khắc Hy với HCV nội dung nam cổ điển trên 1m75. Phạm Khắc Hy sinh năm 1977 cao 1m77 tại miền biển ở tỉnh Bình Thuận. Nhưng năm 1992, anh đã di chuyển vào TPHCM để sinh sống. Con đường đến với thể hình của anh cũng rất bình dị và ngẫu nhiên nhưng bằng trình độ và sự đầu tư hợp lý đã giúp anh gặt hái được thành công ngay lần đầu tiên tranh tài ở toàn quốc.

Năm 17 tuổi, như bao thanh niên khác, Phạm Khắc Hy thi hành nghĩa vụ quân sự. 3 tháng quân trường, anh được bố trí trong đơn vị bộ binh. Sau đó, anh được tham gia vào đơn vị đặc nhiệm chống phá rừng.

Năm 1996, Phạm Khắc Hy chuyển đến công tác ở khu rừng Đức Linh và đóng quân ở cầu Gia Huynh, nơi giáp ranh giữa tỉnh Đồng Nai và quê nhà Bình Thuận. Nhờ những chuyến trinh sát hành quân đường rừng đã giúp cho đôi chân của anh thêm dẻo dai và săn chắc. Nhờ vậy mà trong các hội thao quân đội trong đơn vị, anh đã được tuyển chọn vào đội tuyển điền kinh của đơn vị để thi đấu các giải toàn quân với nội dung chạy bền 3.000 mét.

Phạm Khắc Hy: Từ chiến sĩ đặc nhiệm thành lực sĩ vô địch - 1

Lực sỹ Phạm Khắc Huy(TP.HCM) HCV hạng cân 75kg

Tuy thành tích của anh không là vô địch nhưng cũng giúp cho cơ thể của anh rắn chắc, nở nang và các nhóm cơ cắt nét rõ ràng. Năm 1997, anh đã xuất ngũ để tiếp bước vào chặng đường mới về nghề nghiệp nên anh đã chịu khó theo ngành cơ khí ô tô ở trường Công nghiệp 4.

Trong thời gian này, anh bắt đầu làm quen với môn thể hình nhưng chỉ là tập cho khỏe và thư giãn sau ngày làm việc và học tập căng thẳng. Nhưng anh gắn bó với thể hình không phải ở Việt Nam mà lại trở thành huấn luyện viên chuyên nghiệp môn thể hình ở Hàn Quốc. Bởi vì, năm 2005, anh tham gia xuất khẩu lao động ngành cơ khí ô tô ở Hàn Quốc.

Trong thời gian này, anh thư giãn bằng những khóa học thể hình và được cấp bằng HLV chuyên nghiệp để có thể kiếm thêm thu nhập nhờ đi dạy thêm thể hình vào buổi tối. Năm 2009, anh hoàn tất hợp đồng lao động để trở về TPHCM và tập luyện tại trung tâm TDTT Quốc Phòng 2 (Quân khu 7) và được mời thi đấu giải thể hình TPHCM và đoạt chiếc HCV đầu tiên.

Tuy nhiên, do đặt mục tiêu nghề nghiệp mưu sinh hơn nên anh tạm đầu tư công việc. Sau thời gian công việc đã ổn định, anh Phạm Khắc Hy trở lại đấu trường thể hình TPHCM vào năm 2013 và  cũng gặt hái được chiếc HCB.

Bắt đầu tư đây, Khắc Hy đã đầu tư nhiều hơn cho môn thể hình bằng các chế độ và thời gian tập luyện, để theo con đường thể hình chuyên nghiệp trong màu áo đội tuyển thể hình TPHCM. Nhờ vậy mà ngay lần đầu tiên được cùng đội tuyển TPHCM thi đấu ở giải thể hình toàn quốc 2014 tại Đồng Nai, lực sĩ Phạm Khắc Hy đã đoạt chiếc HCV đầu tiên ở đẳng cấp QG trong sự nghiệp với nội dung nam cổ điển trên 1m75.

Với thành công này, anh được chọn vào lực lượng thể hình Việt Nam tham dự Giải vô địch châu Á năm 2014 tại Macau sắp tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Lâm (Thethaohcm.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN