(P1) 10 cú đánh tuyệt đỉnh tennis nam 2013

Thứ Ba, ngày 03/12/2013 18:59 PM (GMT+7)

Đây là những pha bóng ấn tượng nhất trong mùa giải 2013.

10. Novak Djokovic vs Mikhail Youzhny 4-6, 6-1, 6-4 (V2 Monte-Carlo Masters)

Cú lốp bóng của Youzhny không dễ hóa giải nhưng với cú tweener qua hai chân đầy bất ngờ, Djokovic mới là người có điểm. Đáng ra tay vợt người Nga phải thực hiện một cú smash đơn giản trong tình huống có thế chủ động, nhưng có lẽ cú tweener tạo thành cú lốp phản công của Nole đã khiến Youzhny giật mình.

9. Roger Federer vs Ivan Dodig 6-3, 6-1 (V3 Indian Wells Masters)

Đây chắc không phải là cú đánh bài bản nằm trong sách giáo khoa dạy tennis nhưng chứng tỏ khả năng ứng biến và phản xạ tuyệt vời của Federer. Trong tình huống cú passing của Dodig bật lưới và bị sửa lưng, Federer vẫn vung tay tạo nên cú trái ghi điểm.

(P1) 10 cú đánh tuyệt đỉnh tennis nam 2013 - 1

Những pha xử lý của Federer luôn mềm mại và biến hóa

8. Novak Djokovic vs Richard Gasquet 6-1, 6-2 (TK Rogers Cup)

Cú passing thuận tay của Djokovic không vượt qua tầm bắt lưới của Gasquet. Và pha chạm bóng của tay vợt người Pháp đã đưa trái bóng rơi xuống sát lưới trước khi bật qua lưới trở lại phần sân của mình. Djokovic dù tăng tốc cực nhanh để cứu bóng cũng phải bó tay.

7. Rafael Nadal vs Benoit Paire 6-3, 6-4 (V2 Madrid Masters)

Để giành điểm trước Nadal quả thực không hề dễ dàng. Cú smash của Paire tưởng như đã ghi điểm nhưng tay vợt người Pháp cũng không lường trước được cú phản đòn của Nadal lại hoàn hảo đến thế. Nadal sử dụng cú thuận tay bằng tay trái và có lẽ những tay vợt chơi cú thuận bằng tay phải như Paire khi thực hiện cú smash xong mới sực nhờ điều đó thì đã quá muộn.

6. Rafael Nadal vs Carlos Berlocq 6-1, 7-6 (7-5) (V3 Shanghai Masters)

Đây là cú đánh mà chắc chắn Berlocq sẽ nhớ mãi trong cả sự nghiệp. Có thể Nadal mới là chuyên gia của những pha cứu bóng phản công đỉnh cao, nhưng trong trận đấu tại Thượng Hải, Berlocq mới là tay vợt tạo nên pha bóng ấn tượng nhất. Bắt bài cú trái tay chéo sân của Nadal, tay vợt người Argentina cứu bóng đầy ý đồ và tạo nên cú passing tuyệt đẹp.

Đón đọc phần 2 vào 19h ngày mai, 4/12.

Theo Trần Vũ (Khampha.vn)
sự kiện Nhìn lại mùa giải tennis 2013
Báo lỗi nội dung