Nữ sinh cấp 2 gây bão Wimbledon: Lại khiến US Open 2019 "rung chuyển"

Thứ Sáu, ngày 16/08/2019 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Trong lần đầu tham dự Grand Slam tại Wimbledon, cô bé 15 tuổi đã vào tới vòng 4 và đây là lý do khiến ban tổ chức US Open 2019 đưa ra quyết định phá lệ.

Video cô bé học sinh cấp 2 hạ Venus Williams tại vòng 1 Wimbledon 2019

Trước khi vượt qua 3 trận vòng loại để chơi chính thức tại Wimbledon 2019, ít ai biết về tay vợt 15 tuổi - Coco Gauff (Mỹ, hạng 313 thế giới lúc đó) nhưng sau giải Grand Slam tại Anh, cả thế giới đã biết về nữ sinh đang theo học cấp 2 này.

Nữ sinh cấp 2 gây bão Wimbledon: Lại khiến US Open 2019 "rung chuyển" - 1

Coco Gauff được ban tổ chức US Open dành sự ưu ái lớn khi phá lệ để trao suất cho tay vợt này

Gauff là tay vợt trẻ nhất được dự Wimbledon, cô cũng tiếp tục gây địa chấn khi lọt tới vòng 4 giải Grand Slam trên sân cỏ, kỳ tích lẫy lừng ấy giúp cô gái 15 tuổi từ hạng 313 hiện tại đã vươn lên thứ 140. Vị trí này vẫn chưa giúp cô gái trẻ tham dự US Open, giải Grand Slam cuối cùng trong năm nên ban tổ chức quyết định thay đổi.

Theo luật của WTA (Hiệp hội quần vợt nữ thế giới), các tay vợt trẻ chỉ nhận được tối đa 3 suất đặc cách trong 1 mùa giải. Gauff thì đã nhận đủ 3 trong mùa năm nay do đó cô khó nhận được thêm suất nữa, dù vậy ban tổ chức US Open đã thay đổi luật.

Do Grand Slam tại Mỹ không chịu sự giám sát khắt khe của WTA và ATP, nên ban tổ chức giải đấu này quyết định trao vé chính thức cho Coco được tham dự vòng 1 US Open 2019. Phá lệ để trao suất cho tay vợt trẻ, ban tổ chức còn trao suất tham dự giải đấu cho 2 tay vợt khác là Sam Stosur và Caty McNally.

Buổi lễ bốc thăm phân nhánh giải US Open diễn ra ngày 22/8, sau đó 4 ngày sẽ bắt đầu khởi tranh từ 26/8 tới 9/9.

Nữ sinh cấp 2 làm loạn Wimbledon: Federer - Nadal chia rẽ vì luật ”oái oăm”

Federer - Nadal "chia rẽ" vì điều luật liên quan tới ngôi sao mới của tennis.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện WTA Tour