Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Nhiều cao thủ võ thuật thế giới sắp so tài ở Sài Gòn

Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 14:13 PM (GMT+7)

Các VĐV đại diện cho các môn võ của thế giới chuẩn bị tranh tài tại Liên hoan võ thuật TP HCM 2016.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Sáng 15/4, tại TP HCM đã diễn ra cuộc họp báo giới thiệu sự kiện Liên hoan võ thuật quốc tế TP HCM 2016 (HCMC IMAF 2016) và công bố nhà tài trợ chính. Liên hoan võ thuật quốc tế TP HCM 2016 do UBND TP HCM tổ chức dưới sự bảo trợ của Hiệp hội võ thuật thế giới (WoMAU), là sự kiện hướng đến kỷ niệm 70 năm truyền thống ngành thể thao Việt Nam, 40 năm thành phố mang tên Bác.

Nhiều cao thủ võ thuật thế giới sắp so tài ở Sài Gòn - 1

Liên hoan võ thuật TP HCM hứa hẹn có các trận đấu Muay Thái, Võ cổ truyền nảy lửa

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Liên hoan võ thuật quốc tế TP HCM 2016 quy tụ 12 đoàn võ thuật quốc tế (Hàn Quốc, Indonesia, Campuchia, Philippines, Thái Lan, Brazil, Đức, Bulgaria, Pháp…) với 12 môn võ, cùng với 15 đoàn, bộ môn võ thuật của chủ nhà Việt Nam.

Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 22/4 đến ngày 24/4 tại 3 địa điểm: Nhà thi đấu Quân khu 7, Trường ĐH Tôn Đức Thắng và Nhà hát thành phố. Nội dung gồm chương trình biểu diễn, giao lưu võ thuật, cuộc thi Cúp võ thuật quốc tế TP HCM và chương trình hội thảo võ thuật quốc tế.

Riêng cuộc thi Cúp võ thuật quốc tế TP HCM trong khuôn khổ Liên hoan sẽ có 2 nội dung chính là thi biểu diễn võ thuật (kỹ thuật của các môn phái) và thi đấu đối kháng trên võ đài. Đặc biệt, nội dung thi đấu đối kháng sẽ có 6 trận thi đấu của 2 môn Võ cổ truyền và Muay Thái. Các võ sĩ hàng đầu của Thái Lan và Việt Nam sẽ đụng nhau trong 4 trận đấu Muay Thái hứa hẹn vô cùng hấp dẫn và kịch tính.

Chia sẻ trong cuộc họp báo, đại diện Ban tổ chức Liên hoan võ thuật quốc tế TP HCM 2016, ông Mai Bá Hùng – Phó giám đốc sở Văn hoá – Thể thao TP HCM cho hay: “Liên hoan võ thuật quốc tế TP HCM 2016 với chủ đề Võ thuật TP HCM – Tinh hoa, hội nhập và phát triển là sự kiện văn hoá, thể thao quan trọng của TP HCM, nhằm tôn vinh các giá trị văn hoá và tinh hoa võ thuật.

Liên hoan võ thuật lần này cũng là sự kiện mang tầm quốc tế nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, đáp ứng nhu cầu hội nhập thế giới, góp phần khẳng định và nâng cao vị thế cho thành phố mang tên Bác. Đây còn là cơ hội để chúng ta giới thiệu, quảng bá võ thuật Việt Nam như Võ cổ truyền, Vovinam đến với bạn bè thế giới, là dịp để người dân cả nước có thể xem trực tiếp và tìm hiểu các bộ môn võ thuật, những nét văn hoá từ nhiều quốc gia trên thế giới.”

Theo Anh Khoa (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang