Trận đấu nổi bật

karen-vs-sebastian
Huafa Properties Zhuhai Championships
Karen Khachanov
2
Sebastian Korda
0
yoshihito-vs-aslan
Huafa Properties Zhuhai Championships
Yoshihito Nishioka
2
Aslan Karatsev
0
alexander-vs-grigor
Chengdu Open
Alexander Zverev
2
Grigor Dimitrov
0

Murray bị kiện đòi chia tiền tài trợ

Andy Murray đang bị kiện ra tòa vì chuyện liên quan tới những khoản tiền tài trợ khổng lồ.

Nhà đương kim vô địch Wimbledon và cha mẹ vừa bị khởi kiện bởi một người tư vấn đang muốn đòi chia chác một phần tài sản của Murray. Khi Murray còn là một tay vợt thiếu niên, David Cody là người tư vấn cho sự nghiệp của cậu bé mới 16 tuổi con đường bước vào chuyên nghiệp. Cha mẹ của Murray là ông William và bà Judy đã ký hợp đồng với Cody như người tư vấn độc quyền cho tài năng đầy hứa hẹn của quần vợt thế giới vào tháng 12/2003.

Điều kiện trong hợp đồng rất hậu hĩnh cho Cody, khi mọi khoản tiền thưởng hay hợp đồng quảng cáo của Murray giành được đều phải trích 10% bỏ vào túi người tư vấn cho tới kết thúc năm 2005 khi Murray 18 tuổi. Lúc đó Murray cũng có một hợp đồng tài trợ từ RBS (Ngân hàng Hoàng gia Scotland) ký kết năm 2004 và theo như những điều khoản ấy, Cody sẽ được nhận 10% hoa hồng cho tới tháng 12/2005. Dù vậy những khoản tài trợ tiếp theo của Murray trong tương lai không được liệt kê vào hợp đồng, khi ở thời điểm đó tên tuổi của tay vợt người Scotland chưa vang xa như bây giờ.

Murray bị kiện đòi chia tiền tài trợ - 1

Gia đình Murray đối mặt với một vụ kiện

Năm 2006, Cody đã nhận 65.000 bảng như tổng số tiền hoa hồng từ khoản tài trợ của RBS cho Murray. Nhưng bây giờ Cody lại đâm đơn kiện vì cho rằng từ tháng 6/2006, RBS vẫn tiếp tục tài trợ cho Murray và Cody cũng có quyền nhận 10% số tiền, vào khoảng 150.000 bảng.

Gia đình Murray có thể đáp ứng được khoản tiền ấy cho Cody nhưng dĩ nhiên cha mẹ Andy cùng tay vợt người Scotland không thể chấp nhận đòi hỏi vô lý ấy từ người tư vấn sự nghiệp trước đây. Và David Cody cũng không dễ để lấy được khoản tiền ấy từ nhà Murray. Tòa án cho biết sẽ chỉ thụ lý giải quyết vụ việc nếu Cody chịu đóng 18.600 bảng án phí trong vòng 28 ngày và người đàn ông này đang không một xu dính túi khó mà đi theo vụ kiện tụng với một trong những ngôi sao thể thao hàng đầu của Vương quốc Anh.

Murray bị kiện đòi chia tiền tài trợ - 2

Murray đang ở Miami tập luyện chuẩn bị cho mùa giải 2014

Andy Murray có vẻ như chẳng cần quan tâm tới vụ kiện. Tay vợt số 4 thế giới đang tận dụng từng ngày để hồi phục sau ca phẫu thuật điều trị chấn thương lưng. Murray đã tới Miami tập luyện chuẩn bị cho mùa giải 2014 với mục tiêu chinh phục giải Grand Slam Australian Open, giải đấu mà Murray có tới 3 lần giành vị trí á quân vào các năm 2010, 2011, 2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vũ (Theo DM) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung