Màn trình diễn "chóng mặt" của siêu sao đua xe mô tô

Thứ Ba, ngày 07/10/2014 16:01 PM (GMT+7)

Cuối tuần trước, tay đua James Stewart (người Mỹ) đã bước lên ngôi vô địch giải đấu Red Bull Straight Rhythm sau khi xuất sắc vượt qua Justin Brayton trong lượt đua chung kết.

Video vòng đua ''nảy lửa'' của anh em nhà Stewart tại bán kết Red Bull Straight Rhythm 2014:

Red Bull Straight Rhythm 2014 diễn ra tại trên đường đua nhân tạo Auto Club, California, Mỹ. Giải đấu quy tụ 32 tay đua, chia ra làm hai cuộc đua, 16 tay đua sẽ tranh tài ở thể loại xe 450 phân khối và 16 tay đua còn lại sẽ đua tranh với xe 250 phân khối. 

Thể thức thi đấu rất đơn giản, các tay đua sẽ bốc thăm chia cặp rồi phân định thắng thua bằng một lần đua. Và sau một ngày đua tranh khốc liệt, chiến thắng đã thuộc về hai tay đua xuất sắc nhất. Ở phần thi dành cho xe 250 chiến thắng thuộc về tay lái người Pháp Marvin Musquin.

Màn trình diễn "chóng mặt" của siêu sao đua xe mô tô - 1

James Stewart về thứ nhất, bên cạnh anh là em trai Malcolm Stewart (bên phải) về thứ ba

Trong thể thao và đặc biệt là trong môn đua xe Motocross người ta luôn hướng đến tiêu chí, nhanh hơn, mạnh hơn và mạo hiểm hơn nữa. Vì vậy, chiến thắng của siêu sao James Stewart (tay đua người Mỹ gốc Phi) trong phần thi dành cho xe Motocross 450 phân khối được người hâm mộ quan tâm hơn rất nhiều.

Ở vòng loại, James Stewart vượt qua 3 tay đối thủ một cách dễ dàng. Có lẽ vòng đua thú vị nhất diễn ra ở bán kết khi tay đua 28 tuổi đối đầu với người em trai Malcolm Stewart. Tuy nhiên với kinh nghiệm thi đấu, cùng những pha xử lý điêu luyện James đã vượt qua người em trai để tiến vào lượt đua chung kết.

Tại lượt đua chung kết, dù phải đối mặt với tay lái lão luyện Justin Brayton nhưng James Stewart vẫn thi đấu với một tâm lý ổn định, chuẩn xác và nhạy bén trong những tình huống xử lý mạo hiểm. Cuối cùng, chiến thắng cho tay đua 28 tuổi là kết quả xứng đáng với những gì mà James đã thể hiện tại giải Red Bull Straight Rhythm 2014.

Một số hình ảnh đẹp tại cuộc đua Red Bull Straight Rhythm 2014:

Màn trình diễn "chóng mặt" của siêu sao đua xe mô tô - 2

Đường đua nhân tạo Auto Club, California với rất nhiều chướng ngại vật

Màn trình diễn "chóng mặt" của siêu sao đua xe mô tô - 3

Đường đua này không dành cho những tay lái ''mới vào nghề''

Màn trình diễn "chóng mặt" của siêu sao đua xe mô tô - 4

Chuyện đổ xe là rất bình thường với các tay đua

Màn trình diễn "chóng mặt" của siêu sao đua xe mô tô - 5

Tình huống đua tranh quyết liệt trong vòng đua bán kết của anh em nhà Stewart 

Màn trình diễn "chóng mặt" của siêu sao đua xe mô tô - 6

Pha vẩy đuôi xe đẹp mắt của nhà vô địch James Stewart

Theo Nguyễn Hưng (Khám Phá)