Lực sĩ cơ bắp nứt vỡ từng mảnh phù phép gã béo 150kg thành “người hùng”

Thứ Ba, ngày 22/06/2021 00:07 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin hậu trường) Lực sĩ có cơ bắp như đang nứt vỡ từng mảnh làm được điều gần như không thể.

Jari Mentula là một trong những lực sĩ đặc biệt nhất thế giới. Không phải là lực sĩ có quá nhiều thành tích nổi bật, song lực sỹ 45 tuổi có biệt danh "Bò đực" trở nên nổi tiếng vì giống "Người đá" trong seri phim "Bộ tứ siêu anh hùng" của Hollywood.

Lực sĩ cơ bắp nứt vỡ từng mảnh phù phép gã béo 150kg thành “người hùng” - 1

Jari Mentula có cơ bắp đặc biệt

Mentula đam mê thể hình từ trẻ, nhưng sau nhiều năm tập luyện chăm chỉ anh vẫn không có được cơ thể như ý, chỉ tới khi gặp được HLV và sử dụng steroid (chất tăng cường cơ bắp) anh mới có cơ bắp đồ sộ. Việc lạm dụng steroid khiến cho anh mắc bệnh nếp gấp da đầu (Cutis verticis gyrata), để loại bỏ anh cần phải trải qua phẫu thuật.

Nhưng Mentula không muốn phẫu thuật, bởi anh muốn giữ cơ thể đặc biệt ấy. Chấp nhận cơ thể kì dị, một bộ mặt già đi trước tuổi, lực sĩ 45 tuổi vẫn theo đuổi thể hình và sử dụng chất tăng trưởng với liều lượng phù hợp.

Ở tuổi 45, Mentula lùi dần về hậu trường để làm công tác huấn luyện. Anh là thầy của rất nhiều VĐV chuyên nghiệp và cả với những người nghiệp dư. Một trong những học trò làm Mentula tự hào nhất chính là Pasi Jarvenpaa.

Lực sĩ cơ bắp nứt vỡ từng mảnh phù phép gã béo 150kg thành “người hùng” - 3

Jarvenpaa học trò của Mentula "lột xác" sau 4 năm

Từng là một người háu ăn với cân nặng tới hơn 150 kg, tuy nhiên kể từ khi quyết tâm theo tập luyện với Mentula, Jarvenpaa đã có được thành quả đáng kinh ngạc. Anh hiện tại đã giảm được gần 1 nửa số kg trên cơ thể và quan trọng hơn anh còn trở thành lực sĩ thể hình hạng dưới 80 kg.

Jarvenpaa hiện đang tham dự nhiều cuộc thi thể hình lớn nhỏ tại Thụy Điển, dù chưa có được thành tích quá xuất sắc nhưng với bạn bè và người thân Jarvenpaa là một "người hùng" về sự quyết tâm và lòng quả cảm. Dĩ nhiên trong "chiến công" của học trò Jarvenpaa thì Mentula là người góp công lớn nhất.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/luc-si-co-bap-nut-vo-tung-manh-phu-phep-ga-beo-150kg-thanh-ngu...

Lực sĩ cơ bắp nứt vỡ từng mảnh: ”Người đá” và sự thật kinh ngạc 2020

(Tin thể thao, tin hậu trường) Khối cơ đồ sộ như nứt vỡ của lực sĩ "Người đá" khiến người hâm mộ kinh ngạc.

QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Khám phá võ thuật
Báo lỗi nội dung