Lin Dan thua đàn em như "cơm bữa": Tái hiện thảm cảnh của Lee Chong Wei

(Tin thể thao, tin cầu lông) Cơ hội dự Olympic lần thứ 5 của "Super Dan" Trung Quốc gần như cạn kiệt.

Video Lin Dan thua Chou Tien Chen ở vòng 2 Indonesia Open 2019

Ở tuổi 35 Lin Dan vẫn giữ được những pha xử lý đẳng cấp, tuy nhiên thể lực không còn đảm bảo khiến tay vợt này không còn là "nỗi khiếp sợ" của các đối thủ. Ngay cả những tay vợt trẻ có thứ hạng thấp hơn hẳn giờ đều thi đấu tự tin khi phải đụng độ với "Super Dan" Trung Quốc.

Lin Dan thua đàn em như "cơm bữa": Tái hiện thảm cảnh của Lee Chong Wei - 1

Cơ hội dự Olympic của Lin Dan cạn dần

Trong năm 2019, Lin Dan mới chỉ thi đấu 11 giải và giành được 1 chức vô địch, kết quả này hoàn toàn lép vế so với hai đàn em người Trung Quốc là Shi Yuqi và Chen Long. Mới nhất khi đụng độ tay vợt Đài Loan (Trung Quốc) - Chou Tien Chen ở vòng 2 Indonesia Open 2019, Lin Dan đã thua với tỷ số 1-2, đáng nói đây là trận đấu thứ 2 liên tiếp "Super Dan" thất bại trước đối thủ mà anh từng thắng 4 trận liên tiếp.

Lin Dan đang đứng hạng 14 thế giới và việc dừng bước sớm tại giải đấu vừa qua sẽ khiến "Super Dan" bị tụt hạng và cơ hội dự Olympic 2020 cũng xa dần. Theo quy định của Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) mỗi quốc gia chỉ có 2 tay vợt tham dự Olympic ở nội dung đánh đơn, nếu cả hai đều đứng trong top 8 của bảng thứ bậc. Vị trí hiện tại của Lin Dan lép vế so với Shi Yuqi và Chen Long.

35 tuổi và gần như không còn cơ hội dự Olympic quả là nỗi thất vọng lớn với Lin Dan. Trước đó Lee Chong Wei đã từng chống chọi với ung thư, trở lại nuôi hy vọng dự Olympic nhưng tay vợt này không thể tiếp tục mạo hiểm với sức khỏe. Lin Dan cũng đang rơi vào hoàn cảnh tương tự so với đồng nghiệp khi mục tiêu dự Olympic lần thứ 5 cạn dần.

Lin Dan từng tham dự 4 kỳ Thế vận hội thể thao mùa hè trước đó và giành được 2 chức vô địch vào các năm 2008 và 2012, tay vợt này đã thắng 14 và chỉ thua 3 trận ở giải đấu này.

Video, kết quả boxing Pacquiao - Thurman: ”Đo sàn” choáng váng ngay hiệp 1

Pacquiao và Thurman cống hiến một trận tranh đai WBA hạng bán trung hấp dẫn.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Lin Dan Xem thêm
Báo lỗi nội dung