Trận đấu nổi bật

arthur-vs-dominic
Intesa Sanpaolo
Arthur Fils
3
Dominic Stricker
1
anastasija-vs-dayana
Creand-Andorrà Open
Anastasija Sevastova
2
Dayana Yastremska
1
renata-vs-luisina
Argentina Open
Renata Zarazua
2
Luisina Giovannini
0
ipek-vs-maria-lourdes
Argentina Open
Ipek Oz
0
Maria Lourdes Carle
2
luca-vs-alex
Intesa Sanpaolo
Luca Van Assche
3
Alex Michelsen
2
hamad-vs-abdullah
Intesa Sanpaolo
Hamad Medjedovic
3
Abdullah Shelbayh
1

Liên đoàn điền kinh Việt Nam kỷ niệm 50 năm thành lập

23/11 chính là ngày kỷ niệm 50 năm ra đời của Liên đoàn điền kinh Việt Nam. Trong suốt nửa thế kỷ, đóng góp của các thế hệ HLV, VĐV đã giúp môn thể thao nữ hoàng khẳng định được chỗ đứng vững chắc.

Sáng nay, tại Trung tâm đào tạo VĐV cấp cao Hà Nội, Liên đoàn điền kinh Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập đồng thời đón huân chương Lao động hạng nhì.

Liên đoàn điền kinh Việt Nam kỷ niệm 50 năm thành lập - 1

Những tài năng trẻ như Quách Thị Lan vẫn là của hiếm của điền kinh Việt Nam

Tới dự lễ kỷ niệm có ông Nguyễn Duy Biên- Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, ông Vương Bích Thắng- Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Hoàng Vĩnh Giang- Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban Olympic QG, đại diện các thế hệ lãnh đạo của Liên đoàn điền kinh Việt Nam, đông đảo HLV, VĐV của điền kinh Việt Nam.

Qua quá trình 50 năm phát triển, điền kinh Việt Nam từng bước khẳng định được sức mạnh của mình, vươn lên trở thành một đối thủ đáng gờm trong khu vực và châu lục.

Những VĐV tiêu biểu của điền kinh Việt Nam như Vũ Thị Hương, Trương Thanh Hằng, Vũ Văn Huyện đã đạt tới trình độ châu lục và là các gương mặt đáng chú ý ở các giải thi đấu quốc tế.

Trong các kỳ SEA Games, Asiad và Olympic sắp tới, điền kinh Việt Nam tiếp tục được xác định là mũi nhọn của TTVN. Chính vì thế, ngay từ bây giờ, Liên đoàn điền kinh VN đã và đang lên kế hoạch chuẩn bị, xây dựng lực lượng để phát hiện được nhiều tài năng hơn nữa cho Thể thao nước nhà.

TTK LĐ điền kinh Việt Nam, Hoàng Mạnh Cường cho biết: "Không chỉ VĐV, chúng ta cần đầu tư mạnh mẽ cho trang thiết bị, đội ngũ huấn luyện, chương trình tập huấn thi đấu sao cho đồng bộ và khoa học".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Chí Lâm (TTVH)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN