Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Lạ lùng: Thua “sấp mặt” 20 năm, vẫn giàu nhất

Thứ Bảy, ngày 18/02/2017 00:02 AM (GMT+7)

Bóng rổ Mỹ NBA có một hiện tương lạ: Đội bóng giàu nhất lại là đội bóng đã gần 20 năm nay toàn thua.

Trong lịch sử giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA, New York Knicks được xem là một đội bóng có tiếng tăm. Đội bóng này đã từng đoạt 2 chức vô địch đầu thập niên 1970, nhưng đó đã là một quá khứ rất xa xưa. Từ đó tới nay Knicks mới chỉ 2 lần đến gần một chức vô địch NBA vào năm 1994 và 1999.

Lạ lùng: Thua “sấp mặt” 20 năm, vẫn giàu nhất - 1

CLB New York Knicks đã không vô địch NBA từ tận năm 1973

Kể từ năm 1999 đến giờ Knicks thậm chí còn không có cửa vô địch NBA do sự yếu kém trong điều hành và công tác huấn luyện, mặc dù sở hữu không ít cầu thủ có tiếng tăm. Thế nhưng đội bóng này lại gây ngạc nhiên khi liên tiếp dẫn đầu NBA trong danh sách những đội bóng có giá trị cao nhất, và năm 2016 cũng không ngoại lệ.

Theo thống kê mới nhất của tạp chí Forbes, New York Knicks được định giá 3,3 tỷ USD. Xếp sau Knicks là CLB Los Angeles Lakers ở mốc 3 tỷ USD. Lakers đã vài mùa gần đây không có thành tích tốt, nhưng họ vẫn có nhiều thành công hơn hẳn Knicks khi đã đoạt 5 chức vô địch NBA kể từ năm 2000 đến 2010.

Xếp sau Lakers là Golden State Warriors, CLB vô địch NBA năm 2015. Đội bóng này sở hữu lượng fan đông đảo trong những năm qua, nhờ phong cách bóng rổ đẹp mắt và sở hữu siêu sao Stephen Curry, người được ví là một “Lionel Messi của bóng rổ”.

Sở dĩ Knicks thua liên tiếp trong gần 2 thập kỷ mà vẫn có giá trị lớn như vậy là bởi CLB này thi đấu ở thị trường New York, thành phố có tới 10 triệu dân và không ít du khách quốc tế tới đây. Nhà thi đấu Madison Square Garden, sân nhà của Knicks, do đó luôn luôn đầy ắp khán giả tới theo dõi các trận đấu, không phải CĐV địa phương thì là khách du lịch nước ngoài.

Bên cạnh đó, thi đấu cho New York nghĩa là Knicks thường xuyên thu hút sự quan tâm của giới truyền thông nước Mỹ, họ được nhắc tên trên báo nhiều hơn và các trận đấu hay được phát sóng hơn (dù Knicks thua khá thường xuyên). Vậy nên tiền vẫn chảy đều đặn vào túi CLB này.

Theo Q.D (Khám Phá)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang