Trận đấu nổi bật

magda-vs-mona
Livesport Prague Open
Magda Linette
2
Mona Barthel
0
jaume-vs-yannick
Generali Open
Jaume Munar
0
Yannick Hanfmann
2
lukas-vs-sumit
Generali Open
Lukas Klein
1
Sumit Nagal
2
arthur-vs-alejandro
Atlanta Open
Arthur Cazaux
0
Alejandro Davidovich Fokina
2
marco-vs-guido
Plava Laguna Croatia Open Umag
Marco Trungelliti
0
Guido Andreozzi
1
filip-vs-dusan
Plava Laguna Croatia Open Umag
Filip Misolic
0
Dusan Lajovic
0
denis-vs-david
Atlanta Open
Denis Shapovalov
-
David Goffin
-

Không chân, mất ngón tay vẫn chơi golf điệu nghệ

Bị chiến tranh hủy hoại cơ thể nhưng cựu trung sĩ người Mỹ Rick Yarosh vẫn thể hiện nghị lực sống phi thường. Thậm chí, anh còn có thể tham gia các hoạt động thể thao, trong đó ấn tượng nhất là tài nghệ đánh golf.

Rick Yarosh năm nay 32, từng tham gia chiến đấu ở Iraq và bị thương tích rất nặng sau một vụ nổ năm 2006. Anh bị bỏng tới 60% cơ thể, mất mũi, tai, chân và một vài ngón tay. Tuy nhiên trở về cuộc sống đời thường sau này, cựu trung sĩ người Mỹ vẫn cho thấy nghị lực sống phi thường.

Rick Yarosh luôn cố gắng tự làm tất cả những gì có thể trên đôi chân giả, đôi bàn tay thiếu ngón, và cả thính giác không còn nhạy. Không chỉ vậy, anh còn không từ bỏ đam mê với thể thao, đặc biệt là môn golf.

Nicholas Arbour và Adam Peters, hai sinh viên của trường đại học Bách khoa SUNY chính là những người đã sáng tạo ra dụng cụ chơi golf đặc biệt, hỗ trợ cho Yarosh.

Không chân, mất ngón tay vẫn chơi golf điệu nghệ - 1

Cơ thể không còn toàn vẹn sau chiến tranh nhưng Rick Yarosh vẫn có thể chơi golf

Arbour và Peters đã thiết kế một bộ bảo vệ cổ tay, giá đỡ phần sau của cây gậy golf và cho phép Yarosh có thể thực hiện cú swing tốt nhất. Ban đầu, Yarosh, người giờ theo ngành bác sỹ thú y, tỏ ra khá khó khăn nhưng dần dần, anh thích nghi và chơi khá điệu nghệ.

“Tôi vô cùng hạnh phúc”, Yarosh nói. “Tôi đã cố gắng tới CLB chơi golf. Tôi có thể đánh trái bóng đi khá xa. Bây giờ tôi có thể ra ngoài với bạn bè và chơi golf. Một cảm giác thật lạ thường. Tôi cũng thích chơi những một thể thao khác. Chúng giúp tôi tìm lại sự cân bằng sau những tổn thương về cơ thể”.

Về sản phẩm hỗ trợ chơi golf đặc biệt dành cho Yarosh, hai nhà thiết kế trẻ tuổi Arbour và Peters chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng và tự hào. Sản phẩm này mang tính thực tế và nó tạo ra sự khác biệt lớn. Hi vọng nó sẽ được sử dụng rộng rãi hơn trong cộng đồng”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Quang ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN