Trận đấu nổi bật

joao-vs-radu
Tiriac Open
Joao Fonseca
-
Radu Albot
-
taylor-vs-alejandro
BMW Open
Taylor Fritz
0
Alejandro Moro Canas
0

Huyền thoại quyền Anh “đầu hàng” tử thần

Huyền thoại quyền Anh, Ken Norton đã qua đời ở tuổi 70.

Tên tuổi một thời của làng quyền anh thế giới Ken Norton đã qua đời ở tuổi 70 tại thành phố Bullhead, bang Arizona sau khi bị suy tim. Thông tin này đã được thông báo bởi ông Patrick Tenore, quản lý và người bạn cũ của võ sĩ quyền Anh nổi tiếng này. "Ông ấy đã ở trong viện điều trị gần một năm nay và đầu buổi chiều hôm nay đã qua đời," Tenore nói với Reuters. "Ông ấy không chỉ là một võ sĩ quyền Anh vĩ đại mà còn là một con người chân chính, lịch thiệp và rất hào phóng."

Ken Norton đã phải chống chọi với bệnh tật suốt năm qua và sau một thời gian dài điều trị đã không thể tiếp tục cuộc sống. Thông tin đau buồn này ngay lập tức đã được chia sẻ bởi những võ sỹ danh tiếng của làng quyền Anh. Mike Tyson viết trên Twitter: “Ken Norton đã luôn đối xử với tôi rất tốt ngay từ khi tôi mới chập chững thi đấu. Ông ấy thực sự rất tốt, một con người đáng nể trọng”.

Huyền thoại quyền Anh “đầu hàng” tử thần - 1

Một trong những trận đấu lịch sử giữa Norton và Ali

Huyền thoại George Foreman, một đối thủ cũ của Norton cũng dành những lời tri ân: “Họ gọi chúng tôi với những từ mỹ miều. Trong đó Ali là người đẹp đẽ. Nhưng người chân thành nhất phải là Norton.” Trong quá khứ, Ken Norton và George Foreman được xếp vào hàng số ít những kỳ phùng địch thủ của huyền thoại Muhammad Ali. Cả hai đều đã từng có những trận đấu khiến Ali phải chật vật và thậm chí thất bại.

Norton và Ali đã từng cống hiến một trong những trận đấu hay nhất trong lịch sử vào ngày 31/3/1973 ở San Diego. Ali đã bị đấm  vỡ quai hàm ở hiệp thứ 2 nhưng cố giữ vững tới hiệp thứ 12 trước khi bị hạ gục bởi một Norton khôn ngoan và cực kỳ nhanh nhẹn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PL ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN