Golf sẽ không còn như trước nếu thiếu Tiger Woods

Thứ Bảy, ngày 05/12/2015 00:01 AM (GMT+7)

Ngôi sao Rory McIlroy thổ lộ rằng anh sợ nghĩ về viễn cảnh một ngày nào đó làng golf vắng bóng Tiger Woods.

Video McIlroy gửi thông điệp động viên Tiger Woods (Clip theo bản quyền VTV):

Trên trang Instagram cá nhân, McIlroy vừa đăng tải bức ảnh anh và Tiger Woods thi đấu tại The Masters năm nay kèm theo dòng chú thích: “Chúc thần tượng của tôi, người bạn thân thiết của tôi hồi phục nhanh chóng. Golf sẽ không còn như trước nếu thiếu đi Tiger Woods. Hi vọng anh sẽ sớm trở lại sân đấu, Tiger Woods”.

Trong năm 2015 này, Tiger Woods dành phần lớn thời gian để chữa trị các chấn thương. Anh chưa một lần cầm gậy golf thi đấu kể từ khi thực hiện hai ca phẫu thuật lưng liên tiếp vào tháng 9 và tháng 10. Woods cũng đánh có 11 giải năm nay, 4 lần không vượt qua lát cắt trong khi thứ hạng tốt nhất chỉ là đồng hạng 10 ở Wyndham Championship.

Golf sẽ không còn như trước nếu thiếu Tiger Woods - 1

McIlroy muốn thấy Tiger Woods sớm trở lại sân đấu

Người hâm mộ cảm thấy xót xa khi chứng kiến sự nghiệp của Tiger Woods đi xuống trầm trọng. Theo thứ hạng tuần này, “Cọp gỗ” đã lao dốc xuống tận thứ 400 thế giới và có thể sâu hơn nữa khi năm 2015 kết thúc vì sự vươn lên của một số tay golf vô danh. Là người bạn thân, McIlroy dĩ nhiên cũng rất buồn và anh cố gắng động viên hết lời đàn anh.

Về phía Tiger Woods, anh chủ yếu… chơi điện tử để giải sầu nhiều tháng qua. “Việc tôi có thể làm là đi dạo. Tôi không được phép làm bất kì việc gì. Sau ca phẫu thuật hồi tháng 10, tôi chỉ được bác sĩ thông báo có thể trở lại năm sau chứ không nói rõ thời điểm chính xác. Đó là điều tôi cảm thấy lo lắng”, Tiger Woods nói.

Vào ngày 30 tháng này, Tiger Woods sẽ tròn 40 tuổi – ngưỡng cửa bên kia sườn dốc sự nghiệp của một tay golf. Trở lại đánh đỉnh cao là điều quá khó khăn vậy nên tay golf từng giành 14 major cũng chuẩn bị rẽ sang hướng khác – kinh doanh. Anh đã khai trương chuỗi nhà hàng ở Florida và mới cho ra mắt sân golf đầu tiên của anh ở vùng Texas.

Theo Nhật Quang (Tổng hợp từ Guardian) (Khám phá)