Federer phối hợp ăn ý với cậu bé nhặt bóng

FedEx có những tình huống ăn ý với những cậu bé nhặt bóng trên sân.

Trong trận đấu tại vòng 4 Australian Open giữa Roger Federer và đối thủ người Pháp Jo-Wilfried Tsonga, tay vợt người Thụy Sỹ đã khiến cho khán giả tại sân Rod Laver Arena một phen trầm trồ với pha đưa bóng chính xác cho cậu bé nhặt bóng. Đây không phải là lần đầu tiên Federer "trổ tài" phối hợp ăn ý với những nhân viên làm nhiệm vụ nhặt bóng ở các giải đấu, công việc mà trước kia chính FedEx từng làm khi còn nhỏ.

Pha "phối hợp" giữa Federer và cậu bé nhặt bóng

Không phải tay vợt nào cũng có khả năng đưa bóng tài tình như Federer. Bằng chứng là ở trận đấu cũng tại vòng 4 giữa David Ferrer và Florian Mayer. Sau cú giao bóng lỗi của Ferrer, Mayer vẫn vung vợt đánh bóng và trái bóng đã bay thẳng vào mặt cậu bé nhặt bóng đang đứng ở gần vị trí trọng tài chính.

Tay vợt người Đức Mayer phải xin lỗi cậu bé nhặt bóng vì tình huống vô ý

Tại những giải tennis chuyên nghiệp, đặc biệt ở những giải đấu lớn như Grand Slam, đội ngũ nhặt bóng được tuyển chọn vô cùng kỹ lưỡng và phải trải qua khóa huấn luyện đặc biệt kéo dài vài tháng bao gồm nhiều kỹ năng tưởng như dễ dàng như bắt bóng, đưa bóng cho các tay vợt, phối hợp nhóm và cả việc thuộc lòng từng thói quen của các tay vợt như đưa khăn lau, nước uống... như thế nào.

Theo Trần Vũ (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung