Federer không hứng thú làm HLV

Thứ Ba, ngày 07/01/2014 11:18 AM (GMT+7)

Dường như công việc huấn luyện không có sức hút với Federer.

Là một tay vợt vĩ đại với một sự nghiệp lừng lẫy, không ít người nghĩ Roger Federer sẽ trở thành một HLV sau khi giải nghệ, nhưng chính Federer lại bác bỏ việc này. Theo Federer, đây không phải là công việc mà anh hướng tới trong tương lai. Tay vợt người Thụy Sĩ lấy những ví dụ về chính những huyền thoại Ivan Lendl, Boris Becker và Stefan Edberg, những cựu tay vợt đang làm HLV cho Andy Murray, Novak Djokovic và cả Federer.

“Tôi không nghĩ Lendl, Edberg hay Becker và nhiều tay vợt khác nghĩ tới việc làm HLV sau khi gác vợt,” Federer trả lời trên tờ Sports Illustrated. “Tôi cũng vậy. Tôi cảm thấy mình có thể là tấm gương cho những đứa trẻ và giúp chúng trưởng thành như thế thôi.”

Federer không hứng thú làm HLV - 1

Federer không có ý định đi theo công việc huấn luyện quần vợt

Dù vậy Federer cũng bỏ ngỏ khả năng làm HLV cho một tay vợt nào đó. Có thể sau này khi không còn đủ sức thi đấu quần vợt, Federer sẽ truyền lại kinh nghiệm của mình cho thế hệ đi sau.

“Ai mà biết được 5, 10, 20 năm tới ra sao. Kinh nghiệm về quần vợt của tôi sẽ không bao giờ biến mất. Có nhiều lý do vì sao các tay vợt luôn cảm thấy hứng thú khi làm việc với những HLV từng là số 1 thế giới hay giành nhiều Grand Slam, và chiến thắng nhiều giải đấu. Tôi đã trải qua tất cả những điều đó nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ về công việc làm HLV.”

Federer sẽ dự Australian Open cùng Stefan Edberg trong mục tiêu chinh phục Australian Open lần thứ 5 trong sự nghiệp. Trước đó tay vợt người Thụy Sĩ đã vô địch tại đây vào các năm 2004, 2006, 2007 và 2010. Năm ngoái Federer dừng chân ở bán kết sau thất bại trước Murray trong một trận đấu kéo dài 5 set.

Theo Trần Vũ (Theo Tennis World) (Khampha.vn)