Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

F1: Vừa rời Ferrari, Alonso đã tính ngày trở lại

Thứ Tư, ngày 10/12/2014 00:02 AM (GMT+7)

Fernando Alonso đang để ngỏ khả năng quay lại khoác áo Ferrari.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Mối quan hệ của Fernando Alonso với Ferrari xấu đi từ giữa mùa giải 2014 dẫn đến sự ra đi của anh khi kết thúc mùa giải. Mặc dù hiện tại cả anh và McLaren chưa công bố chính thức hợp đồng giữa hai bên nhưng đó chỉ là hình thức bởi tất cả mọi vấn đề về hợp đồng đã được giải quyết.

Điều quan trọng nhất của McLaren là cân nhắc chọn lựa giữa Jenson Button hay Kevin Magnussen là đồng đội của Alonso. Mới đây Alonso đã có tâm sự về việc rời khỏi Ferrari, theo anh anh đã gặp rất nhiều khó khăn khi quyết định rời khỏi Ferrari, khi mùa sau anh sẽ không còn khoác lên người bộ trang phục đỏ truyền thống sau 5 năm gắn bó, đó là điều làm anh rất buồn.

Alonso cũng nhận xét năm 2015 rất khó có đội đua nào có thể lật đổ sự thống trị mà Mercedes đang có nhưng anh hy vọng mình sẽ có được thành tích tốt hơn năm vừa qua tại đội đua mới. Dù sao Alonso vẫn còn nặng tình với đội đua nước Ý khi anh cho rằng anh đã từng rời Renault đến McLaren để rồi sau đó lại trở lại Renault, nên giờ đây anh rời Ferrari nhưng biết đâu một ngày nào đó anh sẽ trở lại đội đua này!

F1: Vừa rời Ferrari, Alonso đã tính ngày trở lại - 1

Alonso thấy mình vẫn là một phần của Ferrari

Rời khỏi Ferrari sau khi kết thúc mùa 2013 tưởng như có thể là cái kết cho sự nghiệp của Felipe Massa khi anh chuyển đến thi đấu cho Williams. Nhưng năm 2014 lại là một mùa giải rất thành công của cá nhân Massa và đội đua Williams.

Anh cho rằng đội đua đã bắt đầu mùa giải không thực sự thuyết phục và mọi thứ không như ý muốn. Quan trọng là Massa đánh giá rất cao nửa sau mùa giải khi chiếc xe của Williams tỏ ra cực kỳ cạnh tranh trên đường đua. Anh cho rằng mùa tới đội đua sẽ có một năm thành công hơn bởi mục tiêu đã được đặt ra là chiến đấu cho từng chức vô địch chặng đua và chức vô địch mùa giải.

Có thể Massa quá lạc quan theo cảm nhận của nhiều người nhưng thực tế theo quan điểm của anh thì anh và đội đua không đặt kỳ vọng quá cao mà căn cứ vào thực tế, ở chặng đua cuối cùng anh đã ở rất gần cơ hội chiến thắng nên anh và đội đua mong muốn những chặng đua cuối mùa tới đội đua thực sự có cơ hội cạnh tranh chức vô địch. Như anh tâm sự: "Williams có khả năng để trở thành một bất ngờ lớn của năm 2015."

F1: Vừa rời Ferrari, Alonso đã tính ngày trở lại - 2

Mỗi chặng đua của mùa 2015, mục tiêu của Williams là vô địch

Từ trước đến nay đội đua Force India vẫn sử dụng hầm gió tại Brackley ngay gần đại bản doanh của họ ở Silverstone để thử nghiệm các gói khí động học. Nhưng trong một thông báo mới đây, ông Vijay Mallya đã thông báo rằng đội đua quyết định kể từ mùa giải tiếp theo đội đua sẽ sử dụng hầm gió tại nhà máy của Toyota ở Cologne - Đức, còn hầm gió tại Brackley vẫn được đội đua tiếp tục sử dụng và có thể phục vụ mục đích kinh doanh.

F1: Vừa rời Ferrari, Alonso đã tính ngày trở lại - 3

Force đặt hy vọng vào tương lai

Ông Mallya đánh giá đây là một quyết định quan trọng của đội đua trong việc tiếp cận những công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực khí động học. Đội đua đánh giá đường hầm gió này sẽ tăng cường và cung cấp cho họ một cơ sở vững chắc để nghiên cứu, thiết kế ra những chiếc xe tốt nhất biến tham vọng của Force India trở thành một thế lực mới trong F1!

Theo Danica Patrick (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang