Diệp Vấn và cú đấm 1 inch của Lý Tiểu Long

Thứ Năm, ngày 14/01/2016 00:05 AM (GMT+7)

Cú đấm 1 inch huyền thoại của Lý Tiểu Long được Chân Tử Đan tái hiện đẹp mắt.

Bản ''cam'' màn đấu võ hay nhất "Diệp Vấn 3" và cú đấm 1 inch của Chân Tử Đan:

Trong bộ phim "bom tấn" Diệp Vấn 3, gây sốt tại châu Á cuối tháng 12 và đầu tháng 1/2016 vừa qua, thì màn đấu võ được coi hay nhất phim không phải là màn tỷ thí giữa Chân Tử Đan (Diệp Vấn) với Mike Tyson (Frank) mà chính là màn cuộc đấu giữa Chân Tử Đan với Trương Tấn ở phần cuối bộ phim.

Bản "fancam" cú đấm 1 inch của Chân Tử Đan đang được các khán giả mê võ thuật "share" với tốc độ nhanh chóng mặt. Họ xem một cách "ngấu nghiến"  và dành những lời ngợi khen cho màn tỷ thí không thể chê của hai diễn viên.

Diệp Vấn và cú đấm 1 inch của Lý Tiểu Long - 1

Chân Tử Đan tung cú đấm 1 inch của Lý Tiểu Long trong Diệp Vấn 3

Ở trong cuộc đọ sức hấp dẫn của Chân Tử Đan và Trương Tấn, đầu tiên người ta được chiêm ngưỡng màn đấu bằng cây côn sắt, tiếp đó cả hai dùng bát trảm đao và cuối cùng là "chân tay bo".

Đặc biệt nhất ở cuối màn tỷ thí, Chân Tử Đan thể hiện rõ nét nhất "cái hồn" và tố chất thực sự của vị tôn sư Diệp Vấn, bằng màn nghe hơi gió né chiêu và ra đòn quyết định bằng cú đấm 1 inch nổi tiếng của Lý Tiểu Long.

Diệp Vấn và cú đấm 1 inch của Lý Tiểu Long - 2

Cú đấm 1 inch huyền thoại của Lý Tiểu Long có thể lên tới 158,7 kg

Được biết "1 inch" hay còn có tên "nhất thốn quyền" là cú đấm nổi tiếng của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long, trong thời kỳ sung sức nhất người sáng lập ra môn phái Triệt Quyền Đạo có thể tung ra cú đấm nặng tới 158,7 kg với cú đấm này.

Có thể nói đạo diễn võ thuật của Diệp Vấn 3 đã thành công khi đưa cú đấm 1 inch của Lý Tiểu Long vào phim, mặc dù có nhiều khán giả nói rằng cú đấm 1 inch là của Lý Tiểu Long, do đó sư phụ Diệp Vấn tung ra cú đấm này là hơi phi lý.

Sức mạnh khủng khiếp từ cú đấm 1 inch của Lý Tiểu Long:

Theo Nguyễn Hưng (Khám phá)