“Chân dài” ra nước ngoài: Bóng chuyền VN được lợi

Thứ Ba, ngày 12/01/2016 03:06 AM (GMT+7)

Xuất ngoại thi đấu là bài học vô cùng quý giá với các VĐV bóng chuyền Việt Nam giống như chia sẻ của chủ công Đỗ Thị Minh.

Video Đỗ Thị Minh và bài học quý giá khi sang Thái Lan thi đấu (Clip bản quyền VTV):

Cũng vào thời điểm này cách đây 2 năm, chủ công nữ số 1 Việt Nam Đỗ Thị Minh đã được CLB KhunKaen (Thái Lan) mời sang thi đấu. Dù hành trình của Minh không kéo dài như đàn chị Ngọc Hoa nhưng với cô, 2 tháng xuất ngoại thi đấu vẫn thực sự rất quý giá.

“Chân dài” ra nước ngoài: Bóng chuyền VN được lợi - 1

Chia sẻ của Đỗ Thị Minh về chuyến thi đấu bên Thái Lan

“Khoảng thời gian ấy, tôi được tiếp xúc với bạn bè đồng nghiệp bên Thái Lan và thấy lối sống sinh hoạt rất hay”, Đỗ Thị Minh chia sẻ.

“Nếu nói về tố chất thể chất con người chúng ta cũng như các VĐV Thái Lan. Khác biệt là sự cọ xát. Các CLB hay các ĐTQG được cọ xát, giao hữu rất nhiều”.

“Thật tốt nếu các VĐV trẻ Việt Nam được ra nước ngoài thi đấu như Thái Lan. Như Thanh Thúy của Long An, em có nhiều yếu tố và khi có cơ hội sang Thái Lan thi đấu thì nên học hỏi nhiều thứ. Trở về CLB, mình có thể góp ý kiến với đồng đội và ban huấn luyện”.

Trong khi đó HLV Phạm Văn Long, CLB Thông Tin Liên Việt Post Bank cũng thẳng thắn khẳng định: “Sau khi trở về, Minh có tính tự lập rất cao. Ý thức về tính chuyên nghiệp, từ việc tập luyện đến sinh hoạt, đấy là điều Minh đã truyền đạt đến các VĐV trong thời gian vừa qua”.

Theo Nhật Quang - Quốc Phổ (Khám phá)