Cay đắng: CLB số 1 Việt Nam lỡ siêu kỳ tích châu Á vì phải "cất" 2 ngôi sao

Thứ Tư, ngày 08/08/2018 10:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Nếu như có 2 ngôi sao Từ Thanh Thuận và Trung Trực trong đội hình, có lẽ Khánh Hòa đã giành tấm HCĐ giải châu Á.

Video trận tranh HCĐ châu Á giữa Khánh Hòa và Wapda:

Trước cuộc đụng độ lịch sử với CLB Wapda (Pakistan) tại trận tranh huy chương đồng giải bóng chuyền vô địch các CLB châu Á, CLB Khánh Hòa buộc phải chia tay 2 ngôi sao sáng giá nhất trong đội hình. Từ Thanh Thuận và Huỳnh Trung Trực nhận lệnh phải tới Đài Loan hội quân cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị cho giải cúp vô địch châu Á 2018 sau đó là ASIAD.

Cay đắng: CLB số 1 Việt Nam lỡ siêu kỳ tích châu Á vì phải "cất" 2 ngôi sao - 1

Từ Thanh Thuận (số 9) không thể góp mặt cùng CLB Khánh Hòa trong trận tranh HCĐ giải CLB châu Á

Dĩ nhiên việc thi đấu cho đội tuyển quốc gia luôn là điều quan trọng nhất, nhưng người ta vẫn lấy làm tiếc vì tới 8/8 đội tuyển Việt Nam mới thi đấu trận đầu tiên ở giải vô địch châu Á 2018. Trong khi đó thì trận tranh hạng 3 giữa Khánh Hòa và Wapda của Pakistan thì diễn ra hôm 6/8, Thanh Thuận và Trung Trực hoàn toàn có thể thi đấu nốt rồi sang hội quân cùng tuyển, tuy nhiên điều này không xảy ra.

Không có được sự phục vụ của hai ngôi sao sáng giá nhất trong đội hình, Khánh Hòa vẫn thi đấu vô cùng ngoan cường tạo ra trận đấu giàu cảm xúc trước đại diện của Pakistan. Đoàn quân của HLV Thái Quang Lai vươn lên dẫn 25–19 set 1, đối thủ vùng lên gỡ hòa set 2 (21-25), Khánh Hòa tiếp tục vươn lên trong set 3 (25–16) và một lần nữa Wapda lại gỡ hòa ở set 4 (20–25) buộc trận đấu phải bước vào set cuối.

Trong set đấu quyết định, CLB Khánh Hòa chỉ đã có lúc rất gần chiến thắng nhưng tâm lý hơi non so với đối thủ đã khiến một cầu thủ đánh bóng ra ngoài ở điểm cuối cùng, Khánh Hòa thua 16–18 ở set cuối.

Với thất bại 2-3 trước Wapda, Khánh Hòa để lỡ tấm HCĐ các CLB châu Á một cách đáng tiếc, nếu như có Thanh Thuận và Trung Trực ở những thời điểm quyết định có lẽ kết quả đã khác. Dẫu sao thành tích đi tới bán kết, trở thành 1 trong 4 đội mạnh nhất châu Á cũng là kỳ tích mà lần đầu tiên 1 CLB của Việt Nam làm được, CLB Khánh Hòa xứng đáng nhận được sự tôn vinh của người hâm mộ.

Hành trình lịch sử của bóng chuyền Khánh Hòa ở giải vô địch CLB châu Á 2018

Vòng bảng: Thắng Long Power (Đài Loan, TQ) 3-1, thắng Tứ Xuyên (Trung Quốc) 3-0.

Vòng phân hạng: Thắng Canberra Heat (Úc) 3-0.

Tứ kết: Thắng Long Power (Đài Loan, TQ) 3-0.

Bán kết: Thua Khatam Ardakan (Iran) 0-3.

Tranh HCĐ: Thua Wapda (Pakistan) 2-3.

Kỳ tích châu Á: CLB bóng chuyền Việt hạ ”đại gia” Trung Quốc - Úc

Đánh bại các đối thủ tới từ Trung Quốc, Úc, Đài Loan (T.Q), CLB Việt quá mạnh.

Theo Q.H (Khám Phá)

sự kiện Bóng chuyền Việt Nam