Cao thủ tung cú đá 1 tấn: Cung Lê, “Thánh Muay”, McGregor cũng hãi

Sự kiện: Khám phá võ thuật

(Tin thể thao, Tin võ thuật) Không phải những võ sỹ của Muay Thái, Karate hay Capoeria mà võ sỹ thuộc trường phái Taekwondo mới sở hữu cú đá có uy lực kinh thiên động địa.

Video cú đá lên tới 1 tấn của Bren Foster (truyền hình National Geographic thực hiện)

Vào năm 2010, những phóng viên của kênh truyền hình National Geographic (Mỹ) đã kết hợp với các nhà khoa học để kiếm chứng sức mạnh thực sự của những cú đá từ các võ sỹ: Karate, Taekwondo, Muay Thái và Capoeria.

Cao thủ tung cú đá 1 tấn: Cung Lê, “Thánh Muay”, McGregor cũng hãi - 1

Bren Foster võ sỹ duy nhất trên thế giới được công nhận sở hữu cú đá lên tới 1 tấn

Sau khi bài kiểm tra kết thúc, Bren Foster giữ đai đen ngũ đẳng Taekwondo thực hiện cú đá có sức mạnh lên tới 1.043 kg, đánh bại 3 võ sỹ đến từ trường phái khác là Simon (Capoeria) có lực 816 kg, võ sỹ Levi (Muay Thái) tạo ra lực 635 kg và Lateef (Karate) có tổng lực 195 kg.

Với cú đá lên tới 1 tấn, các nhà khoa học chỉ ra rằng võ sỹ Taekwondo, Bren Foster sẽ giết bất cứ ai sau 1 cú đá, ngay kể cả những người học võ cũng khó thoát khỏi "cửa tử" nếu dính đòn.

Xem xong Bren Foster thực hiện cú đá, có lẽ những võ sỹ có khả năng thực chiến siêu hạng đương đại như Cung Lê, "Thánh Muay Thái" hay Conor McGregor cũng phải nể vài phần.

Cung Lê thực chiến đáng sợ: Đánh 8 người nằm bẹp sau 3 phút

Cung Lê thành người hùng khi đánh bại hàng loạt những tên xã hội đen khét tiếng.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung