Cận cảnh Nadal tập luyện sau chấn thương

Thứ Năm, ngày 22/11/2012 11:15 AM (GMT+7)

Sau khi trở lại sau chấn thương, Rafa bắt đầu bằng những bài tập nhẹ.

Sau gần 5 tháng nghỉ thi đấu và không động đến cây vợt, Nadal cũng không mạo hiểm tập những bài tập nặng về di chuyển mà chủ yếu lấy lại cảm giác ở những cú thuận và cú trái. Rafa cũng tập cả giao bóng nhưng cũng không sử dụng quá nhiều lực. Tay vợt người Tây Ban Nha đã chia sẻ clip cảnh tập luyện trên trang facebook cá nhân và khá hào hứng khi nói về kết quả thu được sau buổi tập đầu tiên.

Sau khoảng hơn 1 tháng trên sân tập, Nadal sẽ tham dự giải biểu diễn ở Abu Dhabi vào cuối tháng 12. Đây là dịp để Rafa có thể kiểm chứng khả năng thi đấu khi đối mặt với những đối thủ quen thuộc như Novak Djokovic, Andy Murray, David Ferrer và cả Tomas Berdych cũng như Janko Tipsarevic. Có lẽ vì thế mà từ cách đây vài tháng Nadal đã xác nhận tham dự giải đấu dù không chắc sẽ dự các giải đấu lớn vào cuối năm.

Cận cảnh Nadal tập luyện sau chấn thương - 1

Nadal hy vọng sẽ kịp lấy lại phong độ khi Australian Open khởi tranh

Giải đấu chính thức đầu tiên của Rafa sẽ là Australian Open 2013 và đây thực sự là thử thách cực lớn cho tay vợt số 4 thế giới. Ngoài việc phải bảo vệ vị trí á quân với 1.200 điểm thưởng thì việc nghỉ thi đấu khá lâu chắc chắn sẽ khiến cho một tay vợt mới hồi phục chấn thương như Nadal gặp khó khăn ở giải đấu theo thể thức 5 set thắng 3.

Theo Trần Vũ (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung