Trận đấu nổi bật

krawietz-va-mies-vs-koolhof-va-skupski
Rogers Cup
K. Krawietz & A. Mies
1
N. Skupski & W. Koolhof
2
hubert-vs-casper
Rogers Cup
Hubert Hurkacz
2
Casper Ruud
1
hubert-vs-pablo
Rogers Cup
Hubert Hurkacz
-
Pablo Carreno Busta
-
pablo-vs-daniel
Rogers Cup
Pablo Carreno Busta
2
Daniel Evans
1
koolhof-va-skupski
Rogers Cup
N. Skupski & W. Koolhof
-
Flag
Flag
? & ?
-
2gcgq38bmlem5akqabohs9v6c
Western & Southern Open
Flag
?
-
Flag
?
-
hurkacz-va-zielinski-vs-evans-va-peers
Rogers Cup
J. Zielinski & H. Hurkacz
-
J. Peers & D. Evans
-

Bí mật giúp Murray đánh bại Djokovic

Sự kiện: Wimbledon 2022

Murray đã bật mí yếu tố giúp anh vượt qua Djokovic trong trận chung kết Wimbledon 2013.

Trong sự kiện #hitthewinner được tổ chức bởi hãng tài trợ Adidas, Andy Murray đã chia sẻ bí quyết giúp tay vợt số 2 thế giới có thể đánh bại số 1 Novak Djokovic để lần đầu tiên vô địch Wimbledon, chấm dứt 76 năm chờ đợi của người hâm mộ Vương quốc Anh kể từ chức vô địch của Fred Perry năm 1936. Tất cả là nhờ trận bán kết ở Olympic London 2012 cách đây gần một năm, khi Murray thắng Djokovic cả hai set cùng tỷ số 7-5 cũng ở trên mặt cỏ Wimbledon, trước khi tiếp tục thắng Roger Federer trong trận chung kết mà chỉ kéo dài 3 set (riêng chung kết Olympic thi đấu theo thể thức 5 set giống như Grand Slam). (Bấm đây xem video trận đấu)

Bí mật giúp Murray đánh bại Djokovic - 1

Murray xem lại chiến thắng tại Olympic trước Djokovic

Murray cho biết chưa bao giờ xem lại toàn bộ trận đấu của mình nhưng lần này là một ngoại lệ, khi tay vợt người Scotland đã xem từ đầu trận đấu gặp Djokovic ở Olympic ngay trước trận chung kết Wimbledon 2013 có một ngày. Theo Murray, đó là cách làm mới tâm trí của anh để đưa ra những chiến thuật hợp lý và đó cũng là một sự thúc đẩy tinh thần chiến đấu trước Djokovic.

“Tôi không thích xem toàn bộ trận đấu nhưng tôi đã xem lại cả trận gặp Djokovic tại Olympic vào buổi đêm trước ngày diễn ra trận chung kết Wimbledon,” Murray chia sẻ. “Chỉ cần có những chiến thuật và tính toán, cùng với suy nghĩ trong đầu có thể thắng cậu ấy trên mặt sân này trước đây, tôi đã làm được điều đó.”

Murray chỉ xem lại game cuối cùng trong trận chung kết Wimbledon 2013

Nhưng Murray cho biết sẽ không xem lại cả trận chung kết Wimbledon lịch sử, dù đó là chiến thắng giúp Andy trở thành tay vợt đầu tiên của Vương quốc Anh vô địch Wimbledon trong kỷ nguyên Mở.

“Tôi sẽ không xem lại toàn bộ trận đấu đó. Tôi đã xem game đấu cuối cùng nhưng không phải là cả trận. Tôi không biết bao giờ sẽ xem lại nhưng tôi không nghĩ sẽ làm vậy khi còn đang thi đấu,” Murray nói.

Bí mật giúp Murray đánh bại Djokovic - 2

Trận đấu giữa Murray và Djokovic diễn ra trong nhiệt độ cao bất ngờ

Murray cũng tỏ ra ngạc nhiên khi biết được thông tin mà giới truyền thông cung cấp về nhiệt độ trên mặt sân Trung tâm trong trận chung kết lên tới mức khó tin 49,8 độ C. Đó là yếu tố khiến cả Andy và Nole bất ngờ.

“Không ai trong chúng tôi thực sự sẵn sàng thi đấu trong điều kiện nóng như vậy,” Murray nói. “Mặt sân nóng hầm hập. Nó không giống như các vòng đấu trước hay bất kỳ các tuần nào trước đó. Đấy là một cú sốc với cả ban tổ chức.”

Nhưng ngay cả ở điều kiện thời tiết không thuận lợi như vậy, cả Murray và Djokovic đã cống hiến một trận đấu quyết liệt và căng thẳng. Dù thắng Nole trong 3 set nhưng Andy cũng phải trải qua trận đấu kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ với hàng loạt những pha đôi công bền bỉ ngay cả khi đây là mặt sân bóng nảy nhanh.

Chia sẻ
Theo Trần Vũ (Khampha.vn)
Wimbledon 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung